วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมออกหมายจับชุดใหญ่ บึม 7 จว.ใต้-ตร.สุราษฎร์ฯ ตั้งรางวัล 1 แสน

เตรียมออกหมายจับชุดใหญ่ บึม 7 จว.ใต้-ตร.สุราษฎร์ฯ ตั้งรางวัล 1 แสน

  • Share:

‘ศรีวราห์’ เตรียมลงใต้อีกรอบ ยื่นขอหมายจับคนร้ายวางระเบิด วางเพลิงใน 7 จังหวัด ต่อศาลทหาร ผบช.8 สั่งทุกพื้นที่เกิดเหตุรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน ศาลถามต้องตอบได้ ขณะที่ ตร.สุราษฎร์ฯ เร่งหารูปพรรณ 4 ผู้ต้องสงสัย ตั้งรางวัลผู้แจ้งเบาะแส 1 แสน...   

จากกรณีคนร้ายลอบวางเพลิง 1 แห่ง และวางระเบิดอีก 2 แห่ง ในเขตตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งแนวทางการสืบสวนหาความเชื่อมโยงของภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยจำนวน 4 รายที่ก่อเหตุ แต่ทั้งหมดแต่งกายอำพราง ปิดบังใบหน้า สวมหมวกปีกกว้าง ตลอดเวลาที่กล้องวงจรปิดสามารถเก็บภาพได้ในวันก่อเหตุ ทั้งนี้การสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จไป 90 เปอร์เซ็นต์ ขณะนี้เหลือเพียงจุดเชื่อมต่อในการเดินทางออกจากพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และกำลังเร่งหาพยานบุคคล เพื่อเชื่อมโยงกับวัตถุพยานที่สามารถตรวจเก็บได้ในที่เกิดเหตุ และภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 ได้

ล่าสุด เช้าวันที่ 22 ส.ค. ทางตำรวจภูธร จ.สุราษฎร์ธานี โดย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ และ พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ รอง ผบก. ได้เรียกประชุมทีมชุดสืบสวนสอบสวน พร้อมตั้งรางวัลแจ้งเบาะแส เพื่อนำไปสู่การจับกุมคนร้าย จำนวน 1 แสนบาท สำหรับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสสถานที่พัก สถานที่รับประทานอาหาร และสถานที่อื่นๆ ที่คนร้ายตามลักษณะที่ปรากฏตามภาพวงจรปิดไปปรากฏอยู่ ซึ่งสามารถเห็นรูปพรรณใบหน้าได้ชัดเจน และพิสูจน์ให้เห็นได้ว่าเป็นผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 ราย ที่ได้เดินทางมาในพื้นที่ เขต อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ทำการลอบวางเพลิง และวางระเบิด รวมทั้งสิ้น 3 จุด ในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งข้อมูลของผู้แจ้งเบาะแส ทางเจ้าหน้าที่จะไม่เปิดเผยสู่สาธารณชน

สำหรับผู้ที่มีเบาะแส สามารถแจ้งโดยตรงได้ที่ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี โทรศัพท์หมายเลข 08-1787-4224 พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก. โทรศัพท์มือถือ 09-3935-1514 และ พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าชุดสืบสวน โทรศัพท์มือถือหมายเลข 08-6567- 3535 ได้ตอลด 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันที่ จ.นครศรีธรรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งผู้บังคับการตำรวจภูธรในพื้นที่ลอบวางเพลิง ลอบวางระเบิด ใน 7 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมคำร้องสำหรับการออกหมายจับผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุและร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากในวันพรุ่งนี้ (23 ส.ค.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน กลุ่มคดีก่อเหตุวินาศกรรมพื้นที่ 7 จังหวัด จะเดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อนำคำร้องขอออกหมายจับผู้ต้องสงสัยต่อศาลทหารด้วยตนเอง

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้สั่งการเน้นย้ำให้ทุกจังหวัดเตรียมคำร้อง เอกสารประกอบคำร้องให้รัดกุม รวมทั้งให้เตรียมพยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่รวบรวมได้ในขณะนี้ให้ครบถ้วน หากตุลาการศาลทหารมีความสงสัย หรือเรียกหลักฐานเพิ่มเติมประกอบคำร้องการขอออกหมายจับ พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีจะต้องสามารถชี้แจงและรายงานข้อเท็จจริง ผลการสอบสวน ผลการสืบสวน ต่อตุลาการศาลทหารได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้