วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุฟฟอน' ชงหวาน! ชู 'ป็อกบา' มีสิทธิ์เทียบชั้น 'ซีดาน'

"จิอันลุยจิ บุฟฟอน" ออกโรงชื่นชมรุ่นน้อง "พอล ป็อกบา" มีศักยภาพดีพอก้าวขึ้นไปเทียบชั้น "ซีเนดีน ซีดาน" อดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานเพื่อนร่วมชาติ ได้อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ส.ค. ว่า จิอันลุยจิ บุฟฟอน ผู้รักษาประตูจอมเก๋าชาวอิตาเลียน ออกโรงเชิดชูอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง พอล ป็อกบา ศักยภาพและฝีเท้าที่ดีพอก้าวขึ้นไปเป็นแข้งยอดเยี่ยมของโลก เช่นเดียวกับ ซีเนดีน ซีดาน ได้อย่างแน่นอน

นายทวารวัย 38 ปี เคยร่วมลงสนามเคียงบ่าเคียงไหล่กับมิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสทั้ง 2 ราย ในสีเสื้อยูเวนตุส ซึ่งล่าสุดได้ออกมาแสดงทรรศนะผ่านสำนักข่าวสกาย สปอร์ตว่า กองกลางป้ายแดงแห่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีสิทธิ์ก้าวขึ้นไปเทียบชั้นรุ่น ซีดาน ได้อย่างแน่นอน ในอนาคตอันใกล้

“เขา (ป็อกบา) คือนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ในสนามรวมทั้งศักยภาพที่เหลือล้น โดยเฉพาะการคอนโทรลลูกบอลที่ทำได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปจนถึงการพลิกเกมจากรับเป็นรุกอย่างรวดเร็ว และมันเป็นเรื่องน่าเจ็บปวดที่เราต้องเสียเขาไป”

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเปรียบเทียบเขากับผู้เล่นในอดีตที่ผ่านมา แต่เขามีรายละเอียดหลายอย่างที่คล้ายคลึง มิเชล พลาตินี และ ซีเนดีน ซีดาน ซึ่งมันจะช่วยให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ได้ในอนาคต”

สำหรับ ป็อกบา สามารถนำทัพม้าลายแห่งตูริน ก้าวขึ้นไปเถลิงบัลลังก์แชมป์ลีกอิตาลีได้ถึง 4 สมัยติดต่อกัน ก่อนจะย้ายกลับสู่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติโลก

"จิอันลุยจิ บุฟฟอน" ออกโรงชื่นชมรุ่นน้อง "พอล ป็อกบา" มีศักยภาพดีพอก้าวขึ้นไปเทียบชั้น "ซีเนดีน ซีดาน" อดีตมิดฟิลด์ระดับตำนานเพื่อนร่วมชาติ ได้อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้... 22 ส.ค. 2559 12:05 22 ส.ค. 2559 12:52 ไทยรัฐ