วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบวุ่น! พบกระเป๋าต้องสงสัยข้างห้างเมืองตรัง หนุ่มใหญ่แสดงตัวลืมไว้

พบกระเป๋าต้องสงสัยถูกนำมาวางทิ้งไว้บริเวณจุดรับส่งผู้โดยสาร ข้างห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตรัง หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดรีบนำกำลังเข้าตรวจสอบ สุดท้ายเฒ่าวัย 59 แสดงตัวเป็นเจ้าของ อ้างลืมทิ้งไว้ ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้าน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 22 ส.ค.59 พ.ต.ท.เอกชัย สีดำ สวป.สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่บริเวณจุดรับส่งผู้โดยสาร ถ.ตรัง-ปะเหลียน อยู่ห่างจากห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตรัง ประมาณ 50 เมตร จากนั้นได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองตรัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่จราจร รุดตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กันชาวบ้านออกจากพื้นที่เป็นวงกว้าง และปิดถนนตรัง-ปะเหลียน ฝั่งออกเมือง บริเวณที่พบกระเป๋าต้องสงสัยสีดำ จำนวน 2 ใบ จากนั้นได้ประสานไปที่เจ้าหน้าที่อีโอดี เข้าทำการเก็บกู้ระเบิด ต่อมาได้มีนายเอก (นามสมมติ) อายุ 59 ปี ชาว อ.ควนโดน จ.สตูล แสดงตัวอ้างว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าดังกล่าว และกล่าวขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านและนักท่องเที่ยว

นายเอก เล่าว่า ปกติจะเดินทางกลับบ้าน จ.สตูล ซึ่งจะนั่งรถตู้เป็นประจำ แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รถตู้มาช้ามากจึงได้โทรศัพท์บอกให้ภรรยามารับ จนลืมกระเป๋าดังกล่าวไว้ กระทั่งนั่งรถไปถึงรอยต่อระหว่าง จ.ตรัง-จ.สตูล แล้วจำได้ว่าตนเองได้วางกระเป๋าไว้ที่รับส่งผู้โดยสารหน้าห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตรัง จึงรีบบอกให้ภรรยารีบกลับรถเพื่อมาเอากระเป๋า ซึ่งเป็นกระเป๋ากล้องถ่ายภาพและกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ก

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเจ้าตัวน่าจะลืมทิ้งไว้ จากนั้นได้เปิดเส้นทางให้รถวิ่งได้ตามปกติ.

พบกระเป๋าต้องสงสัยถูกนำมาวางทิ้งไว้บริเวณจุดรับส่งผู้โดยสาร ข้างห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตรัง หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดรีบนำกำลังเข้าตรวจสอบ สุดท้ายเฒ่าวัย 59 แสดงตัวเป็นเจ้าของ อ้างลืมทิ้งไว้ ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้าน 22 ส.ค. 2559 11:36 22 ส.ค. 2559 12:07 ไทยรัฐ