วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กป้อม ชี้คดีบึม 7 จว.คืบ โต้จับแพะ นปป.

บิ๊กป้อม ชี้คดีบึม 7 จว.คืบ โต้จับแพะ นปป.

  • Share:

"ประวิตร" ย้ำคดีบึม 7 จังหวัดใต้ คืบหน้า ขอรอเจ้าหน้าที่แถลง โต้จับแพะ 15 นปป. ยันทำผิด ก.ม.-ตามมานาน ลั่น “แก่-หนุ่ม” ถ้าผิดก็จับ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 สิงหาคม ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการติดตามตัวคนร้ายลอบวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ ว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวคนร้ายอยู่ ซึ่งก็ได้ตัวมาแล้วบางคน แต่ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน ถ้าเปิดเผยไป ตนเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย ส่วนที่มีการติดตามผู้ต้องสงสัยส่วนใหญ่ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะมีข้อมูลเชื่อมโยงหรือไม่นั้น ตนยืนยันว่าได้ข้อมูลมาก แต่ถ้าบอกตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการและออกมาแถลงพร้อมกัน พร้อมทั้งขอยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมี่เชื่อมโยงกับความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า สำหรับที่ตั้งข้อสังเกตว่า 15 แกนนำพรรคแนวร่วมปฏิวัติเพื่อประชาธิปไตย (นปป.) ที่เป็นคนสูงอายุนั้น ตนเข้าใจว่าพวกเขาทำกันมานาน และตอนนี้ก็ทำผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะแก่หรือหนุ่ม ถ้าทำผิดกฎหมาย และทำผิดรัฐธรรมนูญก็ต้องดำเนินการ ทั้งนี้ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้จับแพะ เพราะมีการติดตามกันมานานตลอด จนมีการเคลื่อนไหวที่แรงขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องติดตามจับกุมตัวในที่สุด เมื่อถามถึงการจับกุมตัว นางมีนา แสงศรี แม่ค้าขายพริกแกงนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พบมีการเชื่อมโยงกัน ถ้าไม่มีหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็คงไม่จับ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บึมซ้ำหัวหิน ใกล้หอนาฬิกา เจ็บ 4 - สุราษฎร์ ระเบิด 2 ลูก ตาย 1 (ชมคลิป)

คสช.ยันเหตุระเบิดป่วนใต้โยงปมการเมือง-เสียประโยชน์ ปัดพัวพันโผทหาร

ทหารคุม 15 นปป. ส่งกองปราบ ตร.สอบ ยังไม่พบโยงบึม 7 จว.ใต้
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้