วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 29 ส.ค. - 4 ก.ย. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ..

รอบสัปดาห์นี้ก็เป็นรอบสัปดาห์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงศ์กับเจ้าชะตา เข้าสู่สัปดาห์ใหม่เดือนใหม่ ที่ไม่เกื้อหนุนต่อชาวปีชวดในตามหลักโหราศาสตร์จีนแทน อีกทั้งคุณผู้หญิงนั้นจะเริ่มมีอุปสรรค และปัญหาหนักหน่อย เนื่องจากพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ดังนั้นขอให้เริ่มต้นวันแรกของเดือนใหม่นี้ด้วยความระมัดระวังด้วยนะครับ และประเดิมวันแรกเป็นวันที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตา คือ วันที่ 29, 31 ส.ค. 59 ทำกิจธุระใดๆ ขอให้ทำด้วยสติและปัญญา อย่าตรองด้วยอารมณ์ อาจจะระทมทั้งกายและใจครับ และวันที่ 30 ส.ค., 3, 4 ก.ย. 59 เป็นวันที่เกื้อหนุน ก็ขอให้รีบลงมือ อย่ารอช้า เพราะน้ำ (โอกาส หรือจังหวะ) กำลังจะลดลงแล้วครับ

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะพ้นจากเดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ของเจ้าชะตา เตรียมตัวรับสิ่งดีๆ และข่าวดีๆ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงนั้นจะได้อะไรดีๆ นั้นต้องสู้นิดนึงครับ ยิ่งสู้มากยิ่งได้มาก ไม่เหมือนที่ผ่านมา สู้เท่าไรก็มีแต่เสีย หรือดีที่สุดก็เท่าทุน สำหรับในอาทิตย์นี้จะมีวันไม่ดีมากกว่าวันดี ควรรู้จักใช้จังหวะวันดีในการทำเรื่องสำคัญๆ และวันไม่ดีทำเรื่องที่ไม่ค่อยสำคัญ แต่เตือนไว้สักนิดว่า ถ้านัดใครไว้โดยเฉพาะผู้ใหญ่ หรือคนรัก ระวังจะขุ่นเคืองกันได้ วันที่เกื้อหนุนมีวันที่ 31 ส.ค., 3, 4 ก.ย. 59 และวันที่ไม่เกื้อหนุน คือ วันที่ 29 ส.ค., 1 ก.ย. 59 เรื่องไม่ค่อยสำคัญที่ว่านั้นคือ งานอดิเรกที่ตนเองชอบ หรือกิจกรรมที่ทำเป็นประจำดีกว่าครับ

คำสุภาษิตที่ว่า “ฟ้าฝนพายุมา ย่อมอ่อนล้าในการฟันฝ่า เมื่อใดพายุผ่านพ้นไป สามารถลุกขึ้นใหม่ แล้วมานั่งคิดกันต่อว่าจะเริ่มต้นกันอย่างไรดี” เป็นวลีที่นำมาใช้กับชาวปีขาลในช่วงนี้ได้อย่างเหมาะเจาะพอดี เนื่องจากในรอบสัปดาห์นี้เป็นรอบสัปดาห์สุดท้ายที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่กลางๆ ต่อเจ้าชะตาชาวปีขาล โดยเฉพาะคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงนั้นจะยังคงมีปัญหาต่อเนื่อง แต่เป็นเรื่องที่ค้างคามาจากเดือนสิงหาคมนี้ อาจจะมีเรื่องใหม่ๆ ด้วยนะครับ ดังนั้น ขอให้ใช้วันดีในการสะสางธุรกิจ หรือภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จสิ้น วันดีมีวันที่ 1, 2 ก.ย. 59 และวันที่ไม่เกื้อหนุน จะมีวันที่ 30 ส.ค., 4 ก.ย. 59 ทำอะไรเบาๆ หรือ เอางานเก่าๆ มาทวนเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดก็ดีนะครับ

ขุนเขาที่สูงชัน มิอาจกั้นความตั้งใจของมนุษย์ได้ ก็เปรียบเสมือนว่า ถ้ามีความตั้งใจ และอดทนต่อสู้ ความสำเร็จก็ย่อมมาถึงแน่นอน แต่เข้าใจว่า “ความสำเร็จ” นั้น ไม่ได้มาง่ายๆ นัก เพราะโอกาสและจังหวะของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็เปรียบเสมือนว่า ภูเขาอยู่ตรงหน้าแล้ว เรามีพละกำลัง และมีความพร้อมมากแค่ไหน ถ้าไม่พร้อมปีนขึ้นไปก็ตกเหว จึงอยากให้ข้อคิดสำหรับชาวปีเถาะว่า ในรอบสัปดาห์ใหม่นี้ รวมไปถึงการเข้าเดือนใหม่ที่ชงกับเจ้าชะตาอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ต้องระวังทุกฝีก้าว และทุกเรื่อง คุณผู้ชายก็ไม่หย่อนไปกว่ากัน วันดีและไม่ดีนั้นส่งผลให้มีความปลอดโปร่งหรือติดขัด ก็ขึ้นอยู่กับเวลาของเจ้าชะตาในการทำกิจกรรมต่างๆ วันดีมีวันที่ 29 ส.ค., 1, 2 ก.ย. 59 วันไม่เกื้อหนุนคือ วันที่ 31 ส.ค., 3 ก.ย. 59

ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นเดือนสมพงศ์ และเข้าสู่อาทิตย์ใหม่ในเดือนกันยายนนี้ ที่เข้าสู่เดือนเกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน เพียงแต่พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์กับคุณผู้หญิง ดังนั้น การตั้งใจทำอะไรก็ตามจะมีผลตอบรับกลับมาทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นภารกิจที่ได้รับมอบหมาย หรือธุรกิจที่ได้ตั้งใจทำไว้ รวมไปถึงการบริหารตนเองในเรื่องต่างๆ ส่วนคุณผู้ชายก็จะได้รับสิ่งดีๆ ตอบรับกลับมาจากช่วงเดือนที่ผ่านมา หรือได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ที่ได้ตั้งใจไว้ ส่วนคนใดที่กำลังจะตัดสินใจใดๆ ไปตัดสินใจในวันที่ 30, 31 ส.ค., 3 ก.ย. 59 ก็เหมาะสมดีครับ ส่วนวันที่ 29 ส.ค., 1, 4 ก.ย. 59 ถึงแม้ติดขัดบ้าง แต่ถ้ามีความตั้งใจ สรุปสำเร็จได้ในระดับหนึ่งเช่นกันครับ

ก็ยังคงอยากจะบอกกับชาวปีมะเส็งว่า ยังดีต่อเนื่องอยู่ครับ เพราะเป็นเดือนใหม่สัปดาห์ใหม่ที่ยังสมพงศ์กับเจ้าชะตาในตามหลักโหราศาสตร์จีนอยู่ เพียงแต่พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์กับคุณผู้หญิง ดังนั้น คุณผู้หญิงอยากจะได้อะไรก็จะได้ แต่มีข้อแม้ ต้องลุยและฟันฝ่าแล้วจะได้สิ่งที่ต้องการอย่างมากที่สุด ส่วนคุณผู้ชาย จะเล่นหุ้น หรือลงทุนทำธุรกิจใดๆ ก็เป็นช่วงที่โอกาสเหมาะพอดี ส่วนคนที่อยู่คนเดียวเปล่าเปลี่ยวเอกา หรือยังไม่ตกลงใจเลือกใคร เฟ้นให้ดี เหมือนมีเพชรพลอยอยู่ในกำมือ อยู่ที่เราจะเลือกอะไรแล้วล่ะครับ ในอาทิตย์นี้ก็จะมีวันดี คือ วันที่ 30, 31 ส.ค., 4 ก.ย. 59 ส่วนวันที่ 2 ก.ย. 59 เป็นวันไม่ค่อยดี ถ้าคิดรอบคอบดีแล้วก็จะดีในระดับหนึ่ง ถ้าไม่รอบคอบแล้วคิด ต่อให้ช้างมาฉุดให้ดีก็ฉุดไม่ไหวหรอกครับ

ในอาทิตย์หน้าไป ถือเป็นการเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนเต็มตัวในตามหลักโหราศาสตร์จีน อีกทั้ง พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ต่อคุณผู้หญิง ดังนั้นจากนี้ไปจะทำอะไรขอให้ระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ และจะทำอะไรตรองให้ดี ระวังจะถลำลึก กลืนไม่เข้าคายไม่ออก แถมยังถอยไม่ได้อีก เพราะลงเรือลำเดียวกันแล้ว ไม่ว่าตัดสินใจเรื่องใดก็ตาม ขอให้ทำให้เต็มที่ แล้วจะไปออกดอกออกผลในอนาคตเอง การเดินทาง คนมีรถเช็กก่อนออกเดินทาง คนไม่มีรถก็เช็กตัวเองให้พร้อม เลือกวันดีในการเดินทางไปติดต่อธุรกิจ เลือกวันไม่ดีทำงานอยู่กับที่ ก็เปรียบเสมือนรู้แนวทางในการดำเนินชีวิตแล้วครับ วันที่ดีมีวันที่ 29 ส.ค., 1 ก.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ดี คือ วันที่ 31 ส.ค., 3, 4 ก.ย. 59 ที่สำคัญ อย่าดื้อรั้นทิฐิ เพราะชาวปีมะเมียมีนิสัยนี้ มักทำให้เกิดผลกระทบตามมาอย่างไม่ตั้งใจครับ

ในรอบอาทิตย์ใหม่นี้ เข้าสู่เดือนใหม่ที่ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ ต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา หรือเป็นเดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีนนั่นเอง แต่ของคุณผู้หญิงพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ยังไงก็ขอให้ระวัง อย่าประมาท หรือเผอเรอ รวมไปถึงการตัดสินใจที่ผิดพลาดได้ง่าย แล้วกลับมานั่งคิดเสียใจในภายหลัง ดังนั้นตรองให้ดี เมื่อตรองดีแล้ว ทบทวนอีกครั้ง ทบทวนแล้วจึงค่อยตัดสินใจ เมื่อผลลัพธ์ออกมาเป็นแบบใดก็ขอให้ยอมรับ และอย่าเสียใจในสิ่งที่ตนเองตัดสินใจ ออกมาดีก็คิดเสียว่าเรารอบคอบ เมื่อออกมาไม่ดีคิดเสียว่าจังหวะไม่ให้ ดังนั้นตัดสินใจใดๆ ก็ตามขอให้ดูวันดีไม่ดีด้วย วันที่ดีมีวันที่ 29 ส.ค., 2 ก.ย. 59 และมีวันไม่เกื้อหนุน คือ วันที่ 1, 3, 4 ก.ย. 59

ยังคงเป็นเดือนใหม่ที่เรื่อยๆ ที่ต้องดูตามอารมณ์ของชาวปีวอกที่ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดเวลา อาทิตย์นี้มีวันดี 2 วัน คือ วันที่ 30 ส.ค., 3 ก.ย. 59 วันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 2 ก.ย. 59 ส่วนวันที่เหลือก็เป็นวันที่ตามสภาพแวดล้อม และผู้คนรอบข้างที่จะมาสร้างความหงุดหงิด หรือสร้างความรำคาญใจให้ได้ ดังนั้น อย่าให้อารมณ์มีผลกระทบต่องานที่ทำ แต่สภาพโดยรวมแล้วชาวปีวอกมักจะทำอะไรด้วยความกระตือรือร้น และมีความแอ็กทีฟอยู่แล้ว จึงอยากให้หาอะไรทำโดยที่ตนเองใช้การครีเอต หรือแสดงความคิดเห็นออกมา ก็จะทำให้หน้าที่การงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ทางด้านคุณผู้หญิงต้องระวังไว้สักนิด คิดสักนิดก่อนตัดสินใจ เมื่อสิ่งใดผ่านเข้ามาแล้วก็จะผ่านไป ซึ่งทำให้ทำใจได้เร็ว เพราะการตัดสินใจนั้นก็จากตัวเราทั้งสิ้นครับ

สัปดาห์ใหม่นี้ เข้าสู่รอบเดือนใหม่ที่เป็นเดือนของเจ้าชะตาชาวปีระกา ดังนั้นขอให้ชาวปีระกาทุกท่านลงมือทำธุรกิจให้เต็มที่ แต่ทำด้วยความไม่ประมาทนะครับ เพราะวันแต่ละวันจะมีวันสมพงศ์-วันชง, วันเกื้อหนุน-วันไม่เกื้อหนุน และยามสมพงศ์-ยามชง, ยามเกื้อหนุน-ยามไม่เกื้อหนุน จึงอยู่ในช่วงเวลาที่ตัดสินใจ และวันที่ดีที่เหมาะแก่การตัดสินใจ คือ วันที่ 31 ส.ค., 4 ก.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่เหมาะ แต่ก็ไม่อยากให้นิ่งเฉย เอางานเล็กๆ น้อยๆ มาทำ หรือใช้เวลาไปออกกำลังกาย หรือทำงานอดิเรกที่ตนเองชอบ เพื่อเลี่ยงอารมณ์ที่จะเกิดขึ้น วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 1, 3 ก.ย. 59 แต่คุณผู้หญิงนั้นจะเกิดความกลุ้มใจ และความเครียดมากเป็นพิเศษ ระวังการพูดการจาที่จะทำให้ตนเองดูไม่ดีได้ครับ

ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านชาวปีจอ ที่สัปดาห์ใหม่เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุนอีกครั้ง จะส่งผลให้มีความทุกข์ใจมากกว่าทุกข์กาย ดังนั้นขึ้นอยู่ที่ใจครับ ถึงแม้มีปัญหาอุปสรรครอบตัว แต่ใจไม่เป็นอุปสรรคกับตนเอง ก็ไม่มีมาทำให้เราตื่นตระหนกได้หรอกครับ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น ยอมรับได้ก็ทำใจได้ ยอมรับไม่ได้ก็ทำใจลำบาก จะเห็นได้จากประสบการณ์ของผู้นำหลายๆ คน ที่ฟันฝ่าด่านแต่ละด่านจนไปถึงจุดตรงนั้น ยังไม่เทียบเท่าขึ้นบันได 100 ขั้นเลยครับ จึงเริ่มต้นวันใหม่ที่เป็นวันไม่เกื้อหนุนด้วยความระมัดระวัง คือ วันที่ 29, 31 ส.ค., 4 ก.ย. 59 และใช้วันดี คือ วันที่ 1 ก.ย. 59 โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะทำสิ่งใดก็ตาม มีโอกาสพลาดมากกว่าคุณผู้ชายถึง 2 เท่า ดังนั้นก็ระวังปัญหาถึง 2 เท่าด้วยเช่นเดียวกัน

เมื่อมีน้ำลด ก็มีน้ำขึ้น เมื่อมีน้ำขึ้น ก็มีน้ำนิ่ง ก็ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีกุนทั้งชาย และหญิง ที่สามารถฟันฝ่าตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมมาได้ และกำลังจะเข้าสู่เดือนใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่ได้ดีขั้นหลังมือเป็นหน้ามือไปซะทุกเรื่องนะครับ บางเรื่องมีการคลี่คลายปัญหา และอุปสรรคต่างๆ มากขึ้น คนใดที่มีปัญหาในช่วงที่ผ่านมา แต่ได้ใช้ธรรมะเข้ามาช่วย ก็ได้เข้าใจ และรับรู้ รวมไปถึงการมีสติปัญญามากขึ้น ดังนั้นในเดือนใหม่นี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่อง ทั้งอาชีพการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ จะดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็อย่าไปคาดหวังหมดทุกเรื่อง ไม่อย่างนั้นต่อให้ดีขึ้น ก็มองไม่เห็นว่าดีขึ้นหรอกครับ วันที่ดีมีวันที่ 29 ส.ค., 2 ก.ย. 59 และในอาทิตย์นี้ วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 30 ส.ค. 59 แต่อย่าลืมว่ายังไม่ได้พ้นเดือนไม่ดีอยู่นะครับ

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ.. 22 ส.ค. 2559 10:38 29 ส.ค. 2559 05:25 ไทยรัฐ