วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 22 - 28 ส.ค. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

เดือนสิงหาคมเป็นพื้นฐานรอบเดือนที่สมพงษ์กับเจ้าชะตา และอีก 2 อาทิตย์จากนี้ไปก็จะไปเข้าสู่รอบเดือนใหม่ที่ไม่เกื้อหนุนต่อชาวปีชวด โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะโดนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ก็ถือว่าโดนหนักมากกว่า 1 เท่าของผู้ชาย ก็ขอให้ตรองให้ดีจะลงทุนขยับขยายงาน หรือเปลี่ยนสาขาวิชาอาชีพต่างๆ ก็จะมีความเสี่ยง ถ้าใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ หรือลงมือทำ คือวันที่ 22, 23, 26 ส.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าทำอะไรระมัดระวัง และใจเย็น ก็จะไปได้สเตปหนึ่งคือวันที่ 25, 28 ส.ค. 59 เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น คิดเสียว่าวันไม่เกื้อหนุนนี่นะ ทำอะไรก็เป็นแบบนี้แหละ ดังนั้นควรเตรียมตัวล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ เช่น นัดลูกค้าไว้ ก็ไปให้ถึงก่อนเวลาสักพัก เป็นต้นครับ

อึดอัดมาอยู่พักหนึ่งสำหรับชาวปีฉลูที่พ้นเดือนชงก่อนหน้านี้ไปได้ไม่กี่อาทิตย์ พอมาในเดือนนี้ก็ยังคงมีเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน การเงินที่ทำให้ใจสั่นคลอนแคลนน้อยลง และจะเริ่มไปมีความสบายใจขึ้นบ้างสำหรับเดือนใหม่ที่กำลังจะเข้ามาถึง ซึ่งจะเป็นช่วงที่ส่งผลทำอะไรก็แฮปปี้ไปหมด โดยเฉพาะคุณผู้หญิงให้ระวังไว้สักนิด เพราะถ้าทำพลาดในเดือนนี้ ส่งผลให้เดือนหน้าไม่ดีอย่างที่ควรเป็น การเงินการทองถ้าจัดสรรงบประมาณให้ดี จะได้ใช้จ่ายในการลงทุนได้อย่างคุ้มค่า จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันที่ดีคือวันที่ 22, 23, 27 ส.ค.59 ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 24, 26, 28 ส.ค.59 เป็นวันที่จะทำอะไรต้องระมัดระวังให้มาก เพราะจะรู้สึกติดขัดไปหมด

ก็ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีขาล ที่กำลังจะใกล้พ้นเดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่แล้ว ซึ่งก็หมายความว่าในช่วงนี้ก็ยังคงเจอศึกหนักทั้งกายและใจต่อไปจนกว่าจะหมดเดือน ที่จะส่งผลให้เจอมรสุมทั้งความคิดและอารมณ์ แปรปรวนทั้งภายนอก เริ่มต้นอาทิตย์นี้ในวันที่ 24, 28 ส.ค. 59 เป็นวันที่ดี พอที่จะทำให้คลี่คลายปัญหาต่างๆ ไปได้บ้าง ก็ต้องใช้ความอดทน และใจเย็นประคองตัวเองให้พ้นเดือนนี้เต็มตัวไปก่อน เมื่อได้รับผิดชอบงานใดทำให้เต็มที่ ตั้งใจลุย ก็ทำให้เสร็จได้เป็นเรื่องๆ ไปก่อน และให้ระวังวันที่ไม่ดี คือวันที่ 23, 25, 27 ส.ค. 59 อย่าลืมนะครับว่ายังไม่พ้นเดือนชง จึงไม่อยากให้ชะล่าใจครับ ถ้าไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ จะให้ผ่านพ้นเรื่องหนักๆ ในช่วงนี้ไปได้ในระดับหนึ่งครับ

อยากจะเตือนชาวปีเถาะทั้งชายและหญิงทุกท่านล่วงหน้า ผ่านเดือนที่ดี และเดือนกลางๆ หลายเดือนแล้ว เมื่อผ่านไป 2 อาทิตย์นับจากนี้ไป ทุกสิ่งทุกอย่างจะเริ่มกลับตาลปัตรหมด สิ่งที่เคยดีก็จะไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็จะทำให้เรื่องไม่ดีมากขึ้นไปอีก ดังนั้นขอให้ใจเย็นๆ ควรจะใช้วันที่ดีที่เหลืออยู่ไม่กี่วัน และไม่กี่อาทิตย์ ก่อนที่จะย่างเข้าสู่เดือนไม่ดีอย่างเต็มตัว ก็มีคือวันที่ 25 ส.ค. 59 จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้ทำงานที่สำคัญมากๆ ก่อน เคลียร์งานเก่าที่ค้างคา และขอให้ระมัดระวังในวันที่ 22, 24, 26, 28 ส.ค. 59 ที่จะทำให้ยืดเยื้อไปถึงเดือนหน้าได้ที่โหดที่สุดในรอบปีก็ว่าได้ครับ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงก็ขอเตือนล่วงหน้าเหมือนกันครับว่า ถ้าไม่เคลียร์ตัวเองให้เรียบร้อย จะเจอศึกไม่คาดคิดได้ครับ

สำหรับชาวปีมะโรงก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไร เมื่อพ้นเดือนสิงหาคมนี้ไปแล้ว ที่ถือว่าเป็นเดือนสมพงษ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จากนั้นก็เข้าสู่เดือนกันยายน ซึ่งเป็นเดือนที่เกื้อหนุนสำหรับชาวปีมะโรงอีกเช่นกัน สิ่งใดก็ตามที่ได้ทำไว้ในเดือนสิงหาคม จะเริ่มออกดอกออกผลในเดือนกันยายนที่จะมาถึงนี้ ประกอบกับถ้าใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องการงาน ธุรกิจ จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่ 22, 26 ส.ค. 59 และวันที่ไม่เกื้อหนุนนั้น มีเพียง 2 วันคือวันที่ 23, 25 ส.ค. 59 ทำอะไรที่เรื่อยๆ เปื่อยๆ อย่าไปจริงจัง หรือซีเรียสเอาเป็นเอาตายกับงานจนเกินไป เพราะความเครียดจะทำให้ทุกอย่างติดขัด และล่าช้าลงไปอีกครับ

เดือนไหนๆ ก็ไม่สุขใจเท่าเดือนสิงหาคมในปัจจุบันนี้ และเดือนกันยายนเดือนใหม่ที่กำลังจะเข้ามานี้ สำหรับชาวปีมะเส็งจะเริ่มมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในตำแหน่งธุรกิจหน้าที่การงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัว สุขภาพ ก็จะดีต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ยิ่งถ้าในวันดีคือวันที่ 23, 27 ส.ค. 59 มีเรื่อง หรืองานใดๆ ที่สำคัญ เมื่อได้ตัดสินใจด้วยความรอบคอบแล้ว ก็ไม่มีอะไรมาทำให้เสื่อมเสีย มีแต่จะทำให้ดีขึ้นมากกว่าต่างหากครับ ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 24, 28 ส.ค. 59 จะมีอารมณ์และความคิดโอกาสที่จะทำให้ตัดสินใจพลาดมีสูง ไม่ใจร้อน พิจารณาให้ถี่ถ้วน ก็ได้กำไร ตกต่ำก็เท่าทุนครับ แต่ไม่ว่าอย่างไร ไม่ประมาทเป็นการดีที่สุดครับ

ในเดือนสิงหาคมจะถือว่าเป็นเดือนที่เรื่อยๆ ปนเปไปด้วยความจุกจิกกวนใจ และความราบรื่นเรียบง่ายเข้ามาเป็นระลอกๆ บ้าง และในอีก 2 อาทิตย์นับจากอาทิตย์นี้ไป ก็จะถือเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน จะเริ่มส่งผลให้เจ้าชะตาในอาชีพต่างๆ ทุกสาขา เริ่มมีการติดขัด คนที่รองานจะได้งาน อาจจะได้งานที่ไม่ค่อยดี หรือไม่น่าพอใจ อีกทั้งความรักไม่ใช่เจอใครก็คว้าไปหมด แล้วกลายเป็นไปคว้าคนสร้างปัญหาเข้ามาแทน ดังนั้นจะทำอะไรในเดือนนี้ก็รีบๆ ทำเสีย เพราะเดือนต่อๆ ไปไม่ใช่เรื่องดีแน่ ตัดสินใจอะไรในวันที่ดีที่ทำให้ไม่ต่อเนื่องไปเดือนหน้าคือวันที่ 24, 28 ส.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วโยงปัญหาต่อไปได้คือวันที่ 22, 23, 25, 27 ส.ค. 59

ในเดือนสิงหาคมที่เป็นเดือนปัจจุบันนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเดือนที่ไม่ได้ส่งผลกระทบใดๆ ต่อคุณผู้ชาย แต่ว่าถ้านับจากนี้ไปอีก 2 อาทิตย์ก็จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบต่อคุณผู้ชายเหมือนเดิม แต่จะไปมีผลกระทบต่อคุณผู้หญิงแทน จะเริ่มมีสัญญาณที่ส่งมาให้รับรู้ว่า จะเริ่มมีการติดขัดขลุกขลักเกิดขึ้นในช่วงนี้ และเร็วๆ นี้ จะมีเรื่องไม่เป็นเรื่องจะเข้ามากวนใจ และอาจจะเกิดปัญหาก็จะมาสร้างความบั่นทอน เอาเป็นว่ามีเวลาไม่กี่วัน รีบๆ ทำงานที่สำคัญๆ หรือเคลียร์ภาระใหญ่ๆ ขอให้ไปทำในวันที่ 25, 28 ส.ค. 59 ก็ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก ระวังหน่อยวันที่ 22, 23, 26 ส.ค. 59 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ถ้าใจเย็นๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ

อาทิตย์หน้าก็จะพ้นเดือนสิงหาคม ที่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าเป็นเดือนส่งเสริมตนเอง พอเข้าสู่เดือนใหม่ไปแล้วเมื่อไร จะเป็นเดือนที่ไม่ค่อยมีผลกระทบต่อคุณผู้ชายมากนัก แต่พื้นฐานรอบเดือนจะเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง ก็จะส่งผลให้ความราบรื่นไปเรื่อยๆ ที่เคยมี ก็จะเริ่มติดขัด แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำอย่างไรกับชีวิต เพราะบางท่านอยู่ดีไม่ว่าดีไปแหย่อะไรเข้า จึงทำให้ต้องคอยแก้ปัญหาต่อไป ก็ใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา คือวันที่ 22, 26, 27 ส.ค. 59 จะสำเร็จเกินคาด และวันที่คาดไม่ได้คือวันที่ 24 ส.ค. 59 ส่วนคุณผู้ชายก็ยังคงทำอะไรได้เต็มที่ แต่ก็ไม่ควรประมาท เพราะในเดือนนี้ก็เปรียบเสมือน พายเรือดีก็ดีไปถึงฝั่ง พายเรือไม่ยั้งก็พลั้งพลิกคว่ำได้โดยง่ายครับ

ในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์ที่ได้พักผ่อน คลายเครียด และมีความสบายอกสบายใจมาพักหนึ่งแล้ว จึงขอให้ชาวปีระกาผู้หญิงทุกท่าน เตรียมพร้อมทั้งกายและใจ เพราะจะเริ่มสัญญาณของปัญหา และความวุ่นวาย ในเรื่องภาระหน้าที่ที่รับมา เกิดการทำไม่ทัน ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี การเงินคุมให้อยู่ อย่าใช้อารมณ์กับคนใกล้ชิด หรือคนรัก ติดต่อเจรจา จะลงทุน จะเล่นหุ้น จะถอยป้ายแดง ถ้าใช้วันที่ดี 23, 26, 27 ส.ค.59 ก็ไปได้ด้วยดีในระดับหนึ่ง แต่ถ้าใช้วันที่ไม่ดีคือวันที่ 22, 25, 28 ส.ค.59 ก็ไปด้วยได้ไม่ค่อยดีนัก ขอให้ระวังความเครียดที่จะทำให้สุขภาพเกิดการอ่อนเพลียง่าย และเกิดการท้อใจ ซึ่งต้องเข้าใจว่าสภาพประเทศไทยในตอนนี้ ค่อนข้างจะยุ่งวุ่นวาย ดังนั้นเราต้องเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ประเทศไทยดีขึ้น เพราะเศรษฐกิจจะเป็นตัวกำหนดให้เราดีขึ้น หรือแย่ลงด้วยนะครับ

เดือนสิงหาคมที่มีความปลอดโปร่ง ก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจ ตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับความรัก หรือครอบครัว ซึ่งภาพรวมก็มีทั้งข่าวดี และข่าวไม่ดี ปนเปกันไป แต่ในเดือนหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้ ซึ่งจะไปเจอะเจอเดือนที่ไม่เกื้อหนุนตามหลักโหราศาสตร์จีน ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนส่งผลต่อคุณผู้หญิง จึงหนักกว่าของคุณผู้ชายหนึ่งเท่า ดังนั้นจะทำอะไรก็ตาม ที่จะส่งผลให้ดี ราบรื่น หรือแย่ มีปัญหาจุกจิก จึงอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน และเวลาด้วย ถ้าตัดสินใจผิดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหา ตัดสินใจถูก ก็ทำให้เรื่องดีๆ จะเข้ามาแทนที่ วันที่ดีคือวันที่ 24, 25, 28 ส.ค. 59 วันที่ไม่ดีคือวันที่ 23, 26 ส.ค. 59

อีกไม่กี่อาทิตย์ก็เตรียมตัวดีใจได้แล้ว สำหรับชาวปีกุนทั้งชายและหญิง เพราะอาทิตย์หน้าเข้าสู่เดือนใหม่คือเดือนกันยายน ไม่เหมือนเดือนสิงหาคมนี้ ที่ประสบพบเจออยู่ เป็นเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ทำอะไรพัลวันพัลงงไปหมด จับต้นชนปลายไม่ถูก แถมยังมีโดนตำหนิ โดนดุด่าว่ากล่าว สารพัดปัญหา ใจเย็นอีกนิดครับ ใช้วันที่ 24, 25 ส.ค. 59 ก็จะทำให้งานสรุปจบภายในเดือนนี้ และเดือนต่อไปจะได้รับภาระใหม่ๆ ส่วนวันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 27 ส.ค.59 แต่ถ้าท่านใดที่รอบอายุเข้าเคราะห์ หรือโหงวเฮ้งจุดที่เดินไม่เด่น อาจจะได้ฟังเรื่องไม่ดี หรือมีข่าวร้าย ก็อย่าไปร้อนใจ เพราะเป็นแค่ข่าวลือครับ (แต่ก็มีข่าวจริงอยู่บ้าง) เครียดไปก็เท่านั้น เพราะ ณ เวลานี้เรายังทำอะไรไม่ได้ครับ

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 22 ส.ค. 2559 10:34 22 ส.ค. 2559 12:22 ไทยรัฐ