วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครแฟนผู้นำรัสเซีย?

โดย ยูเรนัส

เนื่องมาจากภาพที่ อิวานกา ทรัมป์ หรือ อิวานกา ทรัมป์ คุชเนอร์ บุตรสาวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันไปชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ซึ่งแต่งงานกับหนุ่มหล่อเชื้อสายยิว ชื่อจาเร็ด คุชเนอร์ นำมาโพสต์ จนกลายเป็นที่ร่ำลือกันไปต่างๆนานา แต่แทนที่จะบอกว่า อิวานกา อดีตนางแบบและนักธุรกิจนั้นสวย

ตรงข้าม ไม่มีการโฟกัสเรื่องสวยหรือไม่สวยเลย แต่สงสัยกันว่า ภาพที่อิวานกาโพสต์ ซึ่งเป็นภาพที่เธอกับนางเวนดี้ เติ้ง เมอร์ด็อก อดีตภรรยาของนายรูเพิร์ต เมอร์ด็อก อภิมหาเศรษฐีเจ้าพ่อสื่อคนดังของโลกแห่งกลุ่มนิวส์ คอร์ป ไปเที่ยวโครเอเชียด้วยกันอย่างสนิทสนม สงสัยกันว่ารู้จักกันได้อย่างไร? อ่ะสาวงามสองคนแม้ต่างวัยกันจะรู้จักกันไม่ได้เชียวรึ? หากสตรีทั้งสองที่เป็นเพื่อนจะไปเที่ยวด้วยกันก็ไม่เห็นแปลกอะไร

แต่กลับมีข่าวลือหรือข่าวลวงหรืออาจจริงก็ได้ ว่า นางเวนดี้นั้นเป็นแฟนสาวของประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ซึ่งใครได้ยินก็หูผึ่งและแสดงความเหลือเชื่อกันเป็นแถว

นัยนึง วิเคราะห์ได้ว่า บางคนพยายามโยงว่าครอบครัวทรัมป์ ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีด้านอสังหาริมทรัพย์นั้นสนิทสนมกลมเกลียวกับผู้นำรัสเซียมาก ถึงขนาดลูกสาวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันจะเข้าไปชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ไปเที่ยวยุโรปกับแฟนสาวของท่านปูตินเชียวนะ

ความพยายามที่จะโยงใยความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างตระกูลทรัมป์กับผู้นำรัสเซียนั้นมีมานานพอสมควร โดยเฉพาะฟากฝั่งเดโมแครตบางคนจับ 2 คนนี้มายำเป็นเรื่องเดียวกันซะเลย

ซึ่งหากพูดอย่างเป็นกลางในฐานะนักธุรกิจระดับโลกอย่างตระกูลทรัมป์ ย่อมเป็นเรื่องธรรมดา หากจะรู้จักบุคคลชั้นนำของประเทศต่างๆ ทั้งไฮโซด้วยกันหรือนักการเมืองคนสำคัญของประเทศต่างๆ

แต่การบอกว่า นางเวนดี้เป็นแฟนสาวของผู้นำรัสเซีย ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่า เป็นเรื่องจริงเท็จมากน้อยเพียงใด นอกจากจะมีแหล่งข่าวไม่ประสงค์ออกนามยืนยันว่า ความสัมพันธ์ระหว่างนางเวนดี้กับท่านปูตินนั้นไม่ใช่แค่ข่าวลือ แต่ขณะเดียวกันก็จับต้องไม่ได้เพราะไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

ก่อนหน้านี้ ใช่ว่าผู้นำรัสเซียจะไม่มีข่าวเรื่องสาวๆ หลังจากท่านหย่าร้างกับภรรยานางลุดมิลา ปูตินา เมื่อปี 2014 ก็มีข่าวท่านปูตินออกเดตกับนักกีฬายิมนาสติก อลินา คาบาเยวา จนมีบุตรด้วยกัน แต่ทางเครมลินปฏิเสธข่าวนี้ และดูเหมือนเรื่องส่วนตัวของผู้นำรัสเซียถือว่าเป็นส่วนตัวจริงๆ ไม่ค่อยมีข่าวด้านนี้อย่างเป็นทางการ นอกจากการพูดกันไปเอง ซุบซิบกันไปเรื่อย.

ยูเรนัส

22 ส.ค. 2559 10:00 22 ส.ค. 2559 10:00 ไทยรัฐ