วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจไม่ช่วย

คืนวันที่ 29 มิ.ย.2559 มีมือดีดอดมาทุบโอ่งอบเป็ดของแม่ค้ารายหนึ่งใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จนแตกละเอียด โดยไม่ทราบสาเหตุ เจ้าของร้านที่ถูกทุบโอ่งบอกว่า ไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกับใคร

จึงไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.พนมสารคาม

ต่อมาสืบทราบมาว่า มีเพื่อนบ้านรายหนึ่งที่ไปกู้เงินนอกระบบมาจำนวน 1 หมื่นบาท ต้องส่งวันละ 500 บาท จำนวน 24 วัน เพื่อนบ้านกลัวครอบครัวรู้ และเกรงจะมีปัญหา จึงนำเงินจำนวน 500 บาท ไปวางไว้บนหลังตู้โชว์เป็ดทุกวัน

มีจ่ายเงินชำระหนี้นอกระบบล่าช้า แก๊งเงินกู้น่าจะเข้าใจผิดคิดว่า ร้านขายเป็ดอบโอ่งเป็นของลูกหนี้ จึงดอดมาทุบโอ่งอบเป็ดในตอนกลางคืน

ต่อมารู้ความจริงจึงโทรศัพท์ไปแจ้งหัวหน้าชุดสืบสวน สภ.พนมสารคาม เพื่อให้ข้อมูล

ปรากฏว่าแก๊งเงินกู้โทรศัพท์มาต่อว่า และข่มขู่ลูกหนี้ ด้วยความกลัวจึงไปร้องเรียน ร.ท.เสนีย์ ทองส่งศรี ทหารหัวหน้าชุดประสานงาน อ.พนมสารคาม จ.ปราจีนบุรี และ ฝ่ายปกครอง ให้ทราบ

ประมาณ 1 อาทิตย์ เจ้าหน้าที่ทหารวางแผนจับแก๊งเงินกู้ได้ 2 คน ขณะมาเก็บเงินใน อ.พนมสารคาม พร้อมรถยนต์ เงินสด และบัญชีลูกหนี้จำนวนมาก

นำตัวมาสอบสวนที่ว่าการอำเภอพนมสารคาม ผู้ต้องหารับสารภาพ และอยู่ในอาการสงบ

แต่พอทหารนำผู้ต้องหา และของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พนมสารคาม ขณะอยู่บนโรงพักผู้ต้องหา 2 คน อยู่ๆออกอาการกร่างต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หาว่า ชุดจับกุมทำเกินกว่าเหตุ

อ้างยึดโทรศัพท์ติดต่อญาติไม่ได้

ต่อมาได้ประกันตัวได้โทรศัพท์พูดจาข่มขู่ลูกหนี้รายเดิมอ้างจะร้องเรียนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม และฟ้องผู้สื่อข่าวที่มาทำข่าวว่า ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

มีการขับรถเบิ้ลรถเสียงดัง ผู้ร้องแจ้งตำรวจให้ทราบ แต่ไม่มีใครสนใจเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหตุการณ์ข้างต้นตั้งแต่เกิดเหตุที่น่าสังเกตได้ว่า ไม่เคยเห็นหน้าตำรวจแม้แต่คนเดียว ไม่เคยมาถามไถ่สืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งๆที่เกิดเหตุอยู่ห่างโรงพักแค่ 3 เมตร

ทำให้คนคิดว่า ตำรวจกับแก๊งเงินกู้เป็นพวกเดียวกัน

ถ้ามีเหตุรุนแรงกว่านี้ใครรับผิดชอบ.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

22 ส.ค. 2559 09:59 22 ส.ค. 2559 09:59 ไทยรัฐ