วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บิ๊กต้อม’ ยิ้มออกผลงานนักกีฬาไทยใน อลป. แนะคนผิดหวังเร่งแก้ไข

‘บิ๊กต้อม’ ยิ้มออกผลงานนักกีฬาไทยใน อลป. แนะคนผิดหวังเร่งแก้ไข

  • Share:

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา พอใจผลงานทัพไทย ที่คว้า 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ในโอลิมปิกเกมส์ 2016 แนะตัวเต็งที่พลาดเหรียญ เมื่อกลับถึงไทยควรหาสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไร ผิดพลาดตรงไหนด้วย อย่าได้มองข้าม ส่วนตนเองจะทำหน้าที่หัวหน้านักกีฬาไทยในโอลิมปิกต่ออีกหรือไม่ ขอคิดดูก่อน ยอมรับเริ่มอายุมาก อยากให้คนอื่นได้แสดงฝีมือบ้าง

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ทีมงานกลับถึงเมืองไทยคงต้องนำปัญหาจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ไปเพื่อหารือว่ามีข้อผิดพลาดตรงไหนเกิดขึ้นบ้าง ซึ่งทำให้นักกีฬาไทยตัวเต็งอย่าง กอล์ฟ, แบดมินตัน หรือเป้าบิน ต้องพลาดไป

ส่วนตัวค่อนข้างพอใจกับผลงานของทัพไทยที่ได้ 2 เหรียญทอง จาก โสภิตา ธนสาร ยกน้ำหนัก รุ่น 49 กก.หญิง และสุกัญญา ศรีสุราช รุ่น 56 กก. หญิง 2 เหรียญเงิน จาก พิมศิริ ศิริแก้ว ยกน้ำหนัก รุ่น 56 กก. และ เทวินทร์ หาญปราม เทควันโด รุ่น 58 กก. และ 2 เหรียญทองแดง จาก สินธุ์เพชร์ กรวยทอง ยกน้ำหนัก รุ่น 64 กก.ชาย และพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เทควันโด รุ่น 49 กก. เพราะหากไม่ผิดพลาดไทยอาจจะได้ 3-4 เหรียญทอง และอันดับ ในตารางสรุปเหรียญริโอเกมส์น่าจะโดดเด่นกว่านี้

หัวหน้านักกีฬาไทยกล่าวต่ออีกว่า ส่วนโอลิมปิกเกมส์ในอีก 4 ปีข้างหน้าจะยังรับตำแหน่งหัวหน้าคณะนักกีฬาอีกหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ เพราะต้องรอภายหลังการเลือกตั้งประธาน รวมทั้งคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยชุดใหม่เสียก่อน ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลง หรือคณะกรรมการชุดใหญ่ยังจะให้ทำก็คงจะคิดก่อน เนื่องจากตนอายุเยอะแล้ว อยากให้คนอื่นขึ้นมาแสดงฝีมือบ้าง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้