วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบก.น.2 เด้ง 5 เสือ สน.บางซื่อ เซ่นสถานบริการค้ามนุษย์ ตั้ง กก.สอบ

ผบก.น.2 เด้ง 5 เสือ สน.บางซื่อ เซ่นสถานบริการค้ามนุษย์ ตั้ง กก.สอบ

  • Share:

ผบก.น.2 เด้ง 5 เสือโรงพักบางซื่อ เซ่นปกครองบุกจับสถานบันเทิง ลักลอบค้าประเวณีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี โชว์ลามกอนาจาร ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง โยกรอง ผบก.น.2 รักษาการแทนผู้กำกับ จนกว่าการสอบข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ

จากกรณี ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย, กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน, ทหารจาก ศปป.2 กอ.รมน., เจ้าหน้าที่ ปปง., เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เข้าตรวจสอบร้านเดอะเบส และร้านฮาเล็ม ย่านสะพานควาย-สุทธิสาร กทม. หลังมีผู้ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย (วังไชยา) ว่าร้านดังกล่าวนำเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี มาแสวงหาประโยชน์ทางเพศ โดยมีการนำมาเต้นโชว์ลามกอนาจารและค้าประเวณี ซึ่งเข้าข่ายเป็นการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์นั้น

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม 2559 พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 ได้เปิดเผยข้อเท็จจริงกับทางกองบรรณาธิการไทยรัฐออนไลน์ ว่า เบื้องต้นได้ออกหนังสือตั้งกรรมการสอบนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบและเข้าเวรประจำการฝ่ายสืบสวน ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สารวัตรสืบสวน, สารวัตรปราบปราม และ พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ รวมทั้งสิ้น 5 นาย ให้หยุดปฏิบัติราชการชั่วคราว เพื่อให้คณะทำงานได้สอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยจะมีรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นหัวหน้าสอบสวนข้อเท็จจริง ก่อนจะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

"ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภานุเดช สุขวงค์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ผู้กำกับ สน.บางซื่อ จนกว่าการสอบสวนข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จโดยไม่มีกำหนด อย่างไรก็ตาม ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล 2 ได้กำชับระดับปฏิบัติการให้ตรวจตราดูแลพื้นที่อย่างเคร่งครัดในทุกๆ กรณี ทั้งสถานบันเทิง ค้ามนุษย์ และอาชญากรรมด้านต่างๆ พร้อมให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของทหาร หรือกรมการปกครอง จากนี้ไปหากพบมีการลักลอบประกอบธุรกิจสิ่งผิดกฎหมายในเขตพื้นที่ บก.น.2 จะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงทันที รวมถึงมีบทลงโทษตามขั้นตอนต่อไป" พล.ต.ต.เจริญ กล่าว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้