วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อยิงหนุ่มเซเว่น สยองคาร้าน เพิ่งมาอยู่2ด. พุ่งปม-ชู้สาว

มือปืนโหดบุกจ่อยิงหนุ่มพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 3 นัดคาร้านต่อหน้าลูกค้า แล้วหนีไปขึ้นรถ จยย.ที่เพื่อนจอดรออยู่หลบหนีลอยนวล หลังนำเหยื่อส่งรักษาตัวโรงพยาบาล หมอช่วยไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา สืบภูมิหลังพบเพิ่งย้ายจากจังหวัดศรีสะเกษมาทำงานที่กรุงเทพฯได้แค่ 2 เดือน สงสัยประเด็นสังหารมาจากเรื่องส่วนตัว

มือปืนบุกยิงหนุ่มเซเว่นฯถึงในร้านรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 21 ส.ค. พ.ต.ท. ขวัญชัย กองศักดิ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ลำผักชี รับแจ้งเหตุยิงกันภายในร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น สาขาสุวินทวงศ์ 40 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงโคกแฝก เขตหนองจอก กทม. มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ ผกก.สน.ลำผักชี พ.ต.ต.ประยูร ประกอบจันทร์ สว.สส.สน.ลำผักชี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทร

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในร้านสะดวกซื้อดังกล่าว บริเวณหลังเคาน์เตอร์ด้านในสุดหน้าเตาไมโครเวฟ พบร่างนายผดุงศิษย์ หรือเบส ยิงรัมย์ อายุ 25 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 17 หมู่ 8 ต.เสียว อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พนักงานร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นสาขาเกิดเหตุ นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดบริเวณหน้าท้อง 1 นัดและต้นขาขวา 2 นัด แต่ยังพอมีสติพูดโต้ตอบได้พอรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลนวมินทร์ 1

ต่อมาเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 เผยว่า จากการสอบสวนนายต้น (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ขณะที่พยานกำลังกดน้ำร้อนชงกาแฟอยู่ภายในร้านเกิดเหตุ ส่วนผู้ตายยืนล้างตู้ขนมจีบอยู่หลังเคาน์เตอร์ มีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีขาว เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ รองเท้าแตะ เดินเข้ามาภายในร้านตรงไปที่นายผดุงศิษย์ แล้วชักปืนพกแบบลูกโม่จากเอวยิงใส่นายผดุงศิษย์ 3 นัดจนล้มลงไปกองกับพื้น หลังก่อเหตุวิ่งหนีออกจากร้านไปซ้อนรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่นและหมายเลขทะเบียน ที่มีคนร้ายอีกคนสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบเช่นกันจอดรออยู่ แล้วขี่รถพากันหลบหนีไป

“ขณะนี้สอบสวนพยานที่เกิดเหตุไปแล้วบางส่วน ยังเหลือสอบปากคำพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 06.30 น.ที่ผ่านมา มุ่งประเด็นไปที่ปัญหาส่วนตัว เพราะนายผดุงศิษย์เพิ่งย้ายจาก จ.ศรีสะเกษ มาทำงานที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าวได้เพียง 2 เดือน ตลอดระยะเวลาที่ทำงานไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร และเป็นคนขยันทำงาน อย่างไร ก็ตาม ได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีต่อไป” พล.ต.ต.ชัยพรกล่าว

เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.3 ถึงชนวนการสังหารพบว่า ขณะที่ชุดสืบสวนเดินทางไปถึงด้านหน้าที่เกิดเหตุ มีหญิงสาวหน้าตาดีคนหนึ่งที่เคยทำงานที่ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่นดังกล่าว แต่ถูกไล่ออกไปก่อนหน้านี้ เดินร้องไห้ออกมาจากซอยลำไทรใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบถาม ผู้หญิงคนดังกล่าวบอกเพียงว่า ทะเลาะกับแฟนพร้อมบ่นพึมพำจับใจความได้ว่า “ห้ามไม่ฟัง” ชุดสืบสวนคาดว่า น่าจะส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุยิงกัน กำลังรีบเกลี้ยกล่อมหญิงสาวคนดังกล่าว ให้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าเกี่ยวพันกับเหตุยิงกันจริงหรือไม่ เพราะเป็นไปได้ว่า ผู้ตายอาจสนิทสนมกับหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นพิเศษ จนเป็นชนวนเหตุให้แฟนเกิดหึงหวง จนเป็นที่มาของการสังหารครั้งนี้

มือปืนโหดบุกจ่อยิงหนุ่มพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 3 นัดคาร้านต่อหน้าลูกค้า แล้วหนีไปขึ้นรถ จยย.ที่เพื่อนจอดรออยู่หลบหนีลอยนวล หลังนำเหยื่อส่งรักษาตัวโรงพยาบาล หมอช่วยไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา... 22 ส.ค. 2559 08:14 22 ส.ค. 2559 09:15 ไทยรัฐ