วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานมาเอง! ‘วิเอรา’ ชี้ ‘ปืนใหญ่’ ยังดีไม่พอแย่งแชมป์ลีก

ตำนานมาเอง! ‘วิเอรา’ ชี้ ‘ปืนใหญ่’ ยังดีไม่พอแย่งแชมป์ลีก

  • Share:

ปาทริค วิเอรา ตำนานมิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล ระบุ อดีตต้นสังกัดของตนยังดีไม่พอที่จะได้รับการพิจารณาเป็นทีมที่มีโอกาสลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก เพราะยังขาดนักเตะที่มีความแข็งแกร่งด้านร่างกาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ส.ค. ว่า ปาทริค วิเอรา ตำนานกองกลางทีมชาติฝรั่งเศสและทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ระบุ ปืนใหญ่ยังดีไม่พอที่จะได้รับการพิจารณาเป็นทีมที่มีโอกาสลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษเนื่องจากขาดนักเตะที่มีความแข็งแรงทางร่างกาย

อาร์เซนอล ยังไม่เคยได้แชมป์พรีเมียร์ลีกเลย นับตั้งแต่ปี 2004 ตอนที่ วิเอรา เป็นกัปตันทีมนำทัพปืนใหญ่คว้าแชมป์แบบไร้พ่าย ซึ่งล่าสุดหลังจากต้องเห็นทีมปืนใหญ่คว้าชัยไม่ได้เลยใน 2 นัดแรกของฤดูกาลนี้ วิเอรา ก็ออกมาชี้แนะ อาร์แซน เวนเกอร์ ว่าควรเสริมทัพนักเตะที่มีความแข็งแกร่งด้านร่างกายเข้ามา หากหวังต้องการท้าชิงแชมป์ลีก

“ในรุ่นของเราเรามีนักเตะที่ไปกับลูกบอลได้อย่างมหัศจรรย์หลายคน แต่ส่วนใหญ่ของนักเตะมีร่างกายที่ค่อนข้างแข็งแรง เรามี เดนนิส เบิร์กแคมป์ ที่มีไหวพริบ และมี เธียร์รี อองรี เป็นตัวจบสกอร์และมีพลังมาก นอกจากนี้เรายังมีนักเตะที่มีร่างกายแข็งแกร่งอย่าง โซล แคมป์เบลล์ มีคนที่มีบุคลิกแข็งแกร่งจริงๆ อย่าง เยนส์ เลห์มันน์, เดวิด ซีแมน และแผงแบ็กโฟร์ คุณดูอาร์เซนอลชุดไร้พ่ายสิ ซึ่งมันค่อนข้างเหมือนกับทีมชาติฝรั่งเศส เมื่อครั้งเราคว้าแชมป์บอลโลกปี 1998 เรามีนักเตะที่ร่างกายแข็งแรง นักเตะที่มีพรสวรรค์ นักเตะที่เคลื่อนที่เร็ว มันเป็นทีมที่คล้ายๆ กับทีมตอนนั้น เมื่อผมชมเกมของอาร์เซนอล ผมจะสนุกสนานไปกับการดูการเล่นของพวกเขา พวกเขาเล่นหนึ่งในฟุตบอลที่ดีที่สุดในลีก แต่! ผมมีความรู้สึกว่าพวกเขาขาดอะไรบางอย่างไป และในบางอย่างนี้ คือความแข็งแกร่งของร่างกายและบุคลิกภาพ 5-6 ปีที่ผ่านมา อาร์เซนอลใช้นักเตะที่มีเทคนิค แล้วก็เคลื่อนที่เร็วมากกว่า ซึ่งตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิงกับตอนนี้ อาร์เซนอลเป็นทีมที่ลุ้นแชมป์ได้เสมอ เนื่องจากวิธีการเล่นของพวกเขา แต่ในเวลาเดียวกัน พวกเขาก็จะผิดหวังที่แพ้เกมที่พวกเขาสามารถเอาชนะได้” วิเอรา กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้