วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หักปากกาเซียน! 'ซิลิช' โค่น 'เมอร์เรย์' ซิวแชมป์ซินซินเนติ มาสเตอร์ส

มาริน ซิลิช นักหวดชาวโครเอเชีย หักปากกาเซียนโค่นเต็งแชมป์ แอนดี เมอร์เรย์ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์หมาดๆ 2 เซตรวดผงาดคว้าแชมป์ มาสเตอร์ ซีรีส์ที่ ซินซินเนติ และเป็นแชมป์มาสเตอร์ซีรีส์ รายการแรกในชีวิตของเจ้าตัวด้วย..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ส.ค. ว่า การแข่งขันเทนนิสเอทีพีทัวร์ มาสเตอร์ซีรีส์ รายการเวสเทิร์น แอนด์ เซาเธิร์น โอเพ่น ที่เมืองซินซินเนติ รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 4,362,385 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 152.68 ล้านบาท เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ

ในประเภทชายเดี่ยว แอนดี เมอร์เรย์ อดีตแชมป์สองสมัยชาวสหราชอาณาจักรมือ 2 ของโลกเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์มาหมาดๆ ลงสนามพบกับ มาริน ซิลิช มือ 12 ของรายการชาวโครเอเชียม้ามืดประจำรายการ ซึ่งสถิติการพบกันของทั้งคู่ 12 ครั้งเป็นฝ่ายเมอร์เรย์ ข่มมิดชนะถึง 10 แพ้เพียง 2 นัดเท่านั้น

แต่ทว่าแมตช์นี้กลายเป็น มาริน ซิลิช โชว์ฟอร์มได้อย่างเพอร์เฟกต์ทั้งลูกเสิร์ฟที่รุนแรง และลูกท้ายคอร์ตที่หนักหน่วงก่อนจะโค่น แอนดี เมอร์เรย์ ลงไปอย่างราบคาบ 2-0 เซต 6-4 และ 7-5 ผงาดคว้าแชมป์ไปครองและเป็นการคว้าแชมป์มาสเตอร์ซีรีส์ครั้งแรกในชีวิตของเจ้าตัวด้วย

ขณะที่ แอนดี เมอร์เรย์ เสียสถิติ ชนะรวด 22 เกมติดต่อกันหลังคว้าแชมป์เอก้อนแชมเปี้ยนชิพ ต่อด้วยแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน และ โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล

มาริน ซิลิช นักหวดชาวโครเอเชีย หักปากกาเซียนโค่นเต็งแชมป์ แอนดี เมอร์เรย์ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์หมาดๆ 2 เซตรวดผงาดคว้าแชมป์ มาสเตอร์ ซีรีส์ที่ ซินซินเนติ และเป็นแชมป์มาสเตอร์ซีรีส์ รายการแรกในชีวิตของเจ้าตัวด้วย.. 22 ส.ค. 2559 04:47 22 ส.ค. 2559 05:35 ไทยรัฐ