วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดทางคนใหม่! 'เนย์มาร์' ขอสละสิทธิ์ปลอกแขนกัปตันบราซิล

เนย์มาร์ ซุปเปอร์วีรบุรุษของประเทศบราซิล ประกาศขอสละปลอกแขนกัปตันทีมแซมบ้า ให้กับคนอื่นแทนหลังพาทัพลูกหนังเซเลเซา ปลดล็อกคว้าเหรียญทองโอลิมปิกแรกในประวัติศาสตร์...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ส.ค. ว่า เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ฮีโร่ของประเทศบราซิล ประกาศข่าวช็อกขอสละปลอกแขนกัปตันทีมหลังพาประเทศชาติสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองฟุตบอลชายโอลิมปิกเกมส์เป็นสมัยแรก

ซุปเปอร์สตาร์จากสโมสรบาร์เซโลนา สวมบทฮีโร่เป็นคนยิงลูกโทษคนสุดท้ายพาทีมชาติบราซิล เฉือนเอาชนะ เยอรมนี ในการดวลลูกโทษ 5-4 พร้อมประกาศศักดาคว้าเหรียญทองแรกในประวัติศาสตร์ไปครอง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าตัวก็ยืนยันว่าเขาจะไม่เป็นกัปตันทีมชาติบราซิลอีกต่อไปพร้อมกับมอบตำแหน่งนี้ให้กับเพื่อนร่วมทีมที่เหมาะสมแทน

"วันนี้ผมกลายเป็นแชมเปี้ยนและผมขอสละสิทธิ์ปลอกแขนกัปตันทีม นับเป็นเกียรติที่ได้เป็นกัปตันนะ แต่จากวันนี้ผมจะหยุดการเป็นกัปตัน ผมจะส่งข้อความไปให้ ติเต (โค้ชทีมชาติบราซิล) ถึงเรื่องนี้ และจากตอนนี้เขาจะได้มองหากัปตันทีมคนอื่น"

เนย์มาร์ ซุปเปอร์วีรบุรุษของประเทศบราซิล ประกาศขอสละปลอกแขนกัปตันทีมแซมบ้า ให้กับคนอื่นแทนหลังพาทัพลูกหนังเซเลเซา ปลดล็อกคว้าเหรียญทองโอลิมปิกแรกในประวัติศาสตร์... 22 ส.ค. 2559 00:59 22 ส.ค. 2559 03:02 ไทยรัฐ