วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถึงผงะ!ผู้ใหญ่ เจองูเห่าตัว 3 ม. แผ่แม่เบี้ย-ส่งเสียงขู่ ขณะล้างรถ

ถึงผงะ!ผู้ใหญ่ เจองูเห่าตัว 3 ม. แผ่แม่เบี้ย-ส่งเสียงขู่ ขณะล้างรถ

  • Share:

ผู้ใหญ่บ้านในคลองบางปลากด สมุทรปราการ ถึงผงะ ล้างรถอยู่ดีๆ เจองูเห่าตัวเขื่อง ยาว 3 ม.นอนซุกในรถแผ่แม่เบี้ย พร้อมส่งเสียงขู่ โร่แจ้งหน่วยกู้ภัย ต้องเอายาฉีดยุงระดมฉีดกว่า 1 ชม. ก่อนจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 21 สิงหาคม 59 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ในคลองบางปลากด รับแจ้งจากนาย สำเริง ศรีพระราม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 10 ต.ในคลองบางปลากด ว่า มีงูเห่าขนาดใหญ่นอนซุกตัวอยู่ใต้ท้องรถที่จอดอยู่บริเวณลานว่าง ภายในที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน เลขที่ 109 หมู่ที่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ไปช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ก้มลงไปไล่งูเห่าขนาด 3 ม. ออกจากรถ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ที่เกิดเหตุพบ นายสำเริง ผู้ใหญ่บ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตกใจกลัว ก่อนที่จะพาไปบริเวณลานจอดรถที่จอดรถตู้ ยี่ห้อ โฟลค์สวาเกน รุ่น คาลาเวล สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 5ฝ 9782 กทม.ไว้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันค้นหารอบตัวรถ จนพบงูเห่าขนาดใหญ่ยาวกว่า 3 เมตร นอนขดอยู่บริเวณช่องระบายอากาศรถด้านซ้าย จึงได้นำอุปกรณ์เข้าจับ แต่งูดังกล่าวมีท่าทางดุร้าย พยายามฉกทำร้ายเจ้าหน้าที่ และไม่ยอมเลื้อยออกมาด้านนอก เจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันอย่างลำบาก ก่อนที่จะตัดสิ้นใจใช้ยาฉีดยุงระดมฉีดเพื่อไล่งูออกจากตัวรถ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงจับตัวออกมาได้ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

สอบถามนายสำเริง เล่าว่า รถคันดังกล่าวตนจอดไว้หลายวันแล้ว เนื่องจากระบบไฟรถไม่สมบูรณ์ กระทั่งเมื่อวานนี้ช่วงเย็นตนได้นำรถยนต์กระบะที่ใช้อยู่ทุกวันเข้าอู่ซ่อมระบบเครื่องยนต์ จึงจะนำรถตู้ออกไปตรวจเช็กระบบไฟฟ้าในรถ เพื่อนำมาขับแทนรถกระบะ ต่อมา ช่วงบ่ายวันนี้จึงนำรถออกมาล้างทำความสะอาด ในระหว่างที่กำลังราดน้ำเพื่อล้างคราบฝุ่น บริเวณประตูข้างซ้ายได้ยินเสียงคล้ายแมวขู่ดังออกมาจากใต้ท้องรถหลายครั้ง จึงก้มลงไปดู ต้องตกใจจนเกือบหงายท้อง พบงูเห่าขนาดใหญ่ชูหัวแผ่แม่เบี้ยใส่ พร้อมขู่เสียงดัง จึงวิ่งไปตั้งหลักก่อนที่จะเรียกลูกชายให้มาช่วยดูพร้อมโทรศัพท์แจ้งหน่วยบรรเทาสาธารณภัยมาจับ ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้