วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาใจไป! นักวิ่งสาวกีวี่ ได้รางวัลแฟร์เพย์ หลังช่วยคู่แข่งที่เจ็บ

ยกรางวัลแฟร์เพย์ หรือ นักกีฬาน้ำใจงามให้กับ นิคกี ฮัมบลิน นักวิ่งปอดเหล็กสาวชาวนิวซีแลนด์ แบบไร้ข้อกังขา หลังเจ้าตัวโชว์สปิริตช่วยเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บในการแข่งขันวิ่ง 5,000 เมตร ริโอเกมส์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ส.ค. ว่า นิคกี ฮัมบลิน นักวิ่งระยะกลางชาวนิวซีแลนด์ คว้ารางวัล อินเตอร์เนชันแนล แฟร์เพย์ อวอร์ดส หรือ รางวัลนักกีฬาน้ำใจงาม จากทางคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ไอโอซี

สาววัย 28 ปี ชาวนิวซีแลนด์ได้รางวัลนี้แบบไร้ข้อกังขาหลังเจ้าตัวแสดงให้เห็นว่ามิตรภาพสำคัญกว่าการได้เหรียญ ด้วยการช่วย อับเบย์ ดิ อกอสติโน คู่แข่งชาวมะกันที่ได้รับบาดเจ็บขณะแข่งวิ่ง 5,000 เมตรหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2016 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าตัวเธอจะไม่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขัน เมื่อเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 17 ซึ่งเป็นอันดับรองสุดท้ายหลังทำเวลา 16:14:24 นาที แต่ก็สร้างความจดจำและความประทับใจต่อคนทั้งโลก

โดยรางวัลดังกล่าวถือเป็นรางวัลที่เป็นเกียรติอย่างมากในการแข่งขันกีฬา ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงสปิริตของจิตใจมนุษย์ โดยเป็นรางวัลที่เฟ้นหามาจาก นักกีฬา, โค้ช, แฟน และผู้ติดตาม

ยกรางวัลแฟร์เพย์ หรือ นักกีฬาน้ำใจงามให้กับ นิคกี ฮัมบลิน นักวิ่งปอดเหล็กสาวชาวนิวซีแลนด์ แบบไร้ข้อกังขา หลังเจ้าตัวโชว์สปิริตช่วยเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บในการแข่งขันวิ่ง 5,000 เมตร ริโอเกมส์... 21 ส.ค. 2559 23:28 22 ส.ค. 2559 00:44 ไทยรัฐ