วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตุรกีช็อก! เด็ก 12 บึมฆ่าตัวตายกลางงานแต่งดับ 51 ศพเจ็บอื้อ

ตุรกีช็อก! เด็ก 12 บึมฆ่าตัวตายกลางงานแต่งดับ 51 ศพเจ็บอื้อ

  • Share:

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่งานแต่งงานในประเทศตุรกีเมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 51 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ขณะที่ผู้นำตุรกีเผยว่า มือระเบิดเป็นเด็กอายุเพียง 12-14 ปีเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายกลางงานแต่งงานกลางแจ้งในเมืองกาซีอันเตป ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 51 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 69 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 17 คน

หลุมศพจำนวนมากถูกขุดเตรียมไว้สำหรับฝังร่างเหยื่อระเบิดฆ่าตัวตายเมื่อคืนวันเสาร์

เหตุระเบิดเกิดขึ้นที่ย่านเบย์บาเจ ในเขตซาฮินเบย์ ของเมืองกาซิอันเตป เมื่อเวลาประมาณ 10:50 น. วันเสาร์ โดยเป้าหมายอยู่ที่งานแต่งงานของชาวเคิร์ด ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว โดยบ่าว-สาว เป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บ แต่อาการไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต เจ้าหน้าที่ยังพบเศษซากเข็มขัดระเบิดฆ่าตัวตายในที่เกิดเหตุด้วย

อนึ่ง จนถึงตอนนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีเกิดขึ้น แต่ประธานาธิบดีเรเจป ไตยิป เอร์โดอัน ระบุในแถลงการณ์ประณามเหตุระเบิด ว่า มือระเบิดเป็นเด็กอายุระหว่าง 12-14 ปีเท่านั้น และกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) น่าจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้

ญาติฝังศพผู้เป็นรักด้วยความโศกเศร้า

ด้านนายแอนดรูว์ ฟิงเคล ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำตุรกี วิเคราะห์ว่ามีเหตุผลมากมายที่กลุ่มไอซิสจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้ เนื่องจากกองกำลังชาวเคิร์ดมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับไอซิสในภาคเหนือของประเทศซีเรีย รวมถึงการขับไล่นักรบไอซิสออกจากเมืองมานบิจเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา และการตัดเส้นทางขนส่งเสบียงจากตุรกีไปยังเมืองรักกาด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้