วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดวงถึงคุก!2 หนุ่ม-สาวขนกระท่อม 65 กก. ถูกตร.จับคาปั๊ม เหตุรถถูกตัดGPS

ดวงถึงคุก!2 หนุ่ม-สาวขนกระท่อม 65 กก. ถูกตร.จับคาปั๊ม เหตุรถถูกตัดGPS

  • Share:

ตร.สภ.หาดใหญ่ จับหนุ่ม-สาว เช่าเก๋งป้ายแดง ขนใบกระท่อม ระหว่างจนท.แวะเติมลมในปั๊ม เห็น 2 ผู้ต้องหา ท่าทีมีพิรุธ ขอตรวจค้นรถพบใบกระท่อมสดห่อเป็นมัดซุกซ่อนรอบคัน รวมน้ำหนัก 65 กก.

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 21 ส.ค. ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.รณนนท์ สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. สภ.หาดใหญ่ และตำรวจสายตรวจ 191 ร่วมกันจับกุม นายอุสมา สาแหละ อายุ 27 ปี ชาว จ.นราธิวาส และ นางสาวศิรภัสสร ลิลาพันธิสิทธิ์ อายุ 31 ปีชาว จ.ตรัง พร้อมของกลางใบกระท่อมสดห่อเป็นมัดรวมจำนวน 65 กิโลกรัม ยาไอซ์จำนวนหนึ่ง ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และรถเก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ข-2544 กทม. ซึ่งเป็นรถเช่าจำนวน 1 คัน เบื้องต้น แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จนท.เข้าค้นรถเก๋ง ซุกซ่อนใบกระท่วมสด 65 กก.

โดยจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ภายในปั๊ม ปตท. ถนนสายเอเชีย ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะเจ้าหน้าที่ขับรถกระบะสายตรวจ เพื่อแวะเข้าไปเติมลมล้อ และได้พบกับผู้ต้องหาทั้งสองคน จอดรถเก๋งอยู่บริเวณปั๊มน้ำมัน มีท่าทีพิรุธ ฝ่ายหญิงพยายามสตาร์ตเครื่องรถแต่ไม่ติด เจ้าหน้าที่ จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่า พบใบกระท่อมห่อเป็นมัดจำนวนมากซุกซ่อนไว้ตามซอกรถทั้งบริเวณท้ายกระโปรงรถ ประตูรถทั้งสองข้าง กระจังหน้ารถ ใต้ท้องรถ และบริเวณห้องเครื่องยนต์ รวมจำนวน 65 กิโลกรัม ตรวจค้นตัว นางสาวศิรภัสสร ลิลาพันธิสิทธิ์ ยังพบยาไอซ์ อีกจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การว่า ได้รับการว่าจ้างให้ไปเช่ารถเก๋งคันดังกล่าว จากแถวทางไปสนามบินหาดใหญ่ ไปขนใบกระท่อมทั้งหมดมาจากฝั่ง ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา โดยให้นำรถไปจอดรอบริเวณปั๊มน้ำมัน จะมีคนมารับต่อไปอีกทอดหนึ่ง ได้ค่าจ้างเที่ยวละสองหมื่นบาท และขณะที่จอดรถรอได้เห็นเจ้าหน้าที่ตกใจกลัวถูกจับ จึงพยายามสตาร์ตรถเพื่อจะขับหนี แต่สตาร์ตอยู่นานก็ไม่ติด เนื่องจากค้างค่าเช่ารถมา 5 วัน ทางบริษัทได้ตัดสัญญาณจีพีเอส ทำให้เครื่องสตาร์ตไม่ติด จนมาพบเจ้าหน้าที่แวะเติมลมเห็นพิรุธตรวจค้นจับกุมได้คาปั๊มน้ำมันพร้อมของกลางดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้