วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.นำตัวผู้ต้องหาทำแผนฯ ยิง ส.อบต. 4 สมัย ดับคาร้านอาหาร

ตร.นำตัวผู้ต้องหาทำแผนฯ ยิง ส.อบต. 4 สมัย ดับคาร้านอาหาร

  • Share:

ตร.นำตัวผู้ต้องหา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยิง ส.อบต. 4 สมัย ดับคาร้านอาหาร ที่กำแพงแสน ท่ามกลางชาวบ้านนับ 100 มุงดู เผยยังมีผู้ร่วมก่อเหตุหลบหนีอีก 2 ราย

วันที่ 21 ส.ค. พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศุภเกียรติ เทิดตระกูล ผกก.สภ.กำแพงแสน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 30 นาย พร้อมอาวุธครบมือ นำตัว นายกำไร หรือ ไร คระออม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 10 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.กระต่ายทอง จ.กำแพงเพชร เพื่อเดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายอรรถวุฒิ สังรักษา (สมาชิก อบต.ทุ่งกระพังโหม 4 สมัย) อายุ 54 ปี เจ้าของร้านครัวเงาะป่า ที่ร้านครัวเงาะป่า เลขที่ 112 หมู่ 4 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน มีชาวบ้านกว่า 100 คน เข้าสังเกตการณ์ในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ด้าน พล.ต.ต.กฤษณะ กล่าวว่า นายกำไร หรือ ไร คระออม คนขี่รถจักรยานยนต์ ให้การรับสารภาพ พร้อมให้การว่า ได้รับเป็นเงินค่าจ้าง จำนวน 50,000 บาท จากนายชัยวัฒน์ หรือเส็ง นวมงคล อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 4 ต.ห้วยพระ อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ซึ่งเป็นเพียงผู้ติดต่องาน ขณะนี้ถูกจับกุมตัวแล้ว และให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ขณะที่นายกำไร ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมว่า หลังก่อเหตุได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนี พร้อมพวก มุ่งหน้าอำเภอกำแพงแสน ห่างจากจุดเกิดเหตุ 2 กม. ได้นำรถจักรยานยนต์ไปจอดทิ้งไว้ข้างทาง และเดินข้ามฝั่งถนนเพื่อขึ้นรถเก๋ง ที่มารอรับหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดกาญจนบุรี ในคดีนี้ยังมีผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุอยู่ในระหว่างหลบหนีไป 2 ราย คือ นายณัฐวุฒิ หรือ วุฒิ เสริชัย (ไม่ทราบอายุ) และ นายสนอง หรือรัตน์ แซมสีม่วง (ไม่ทราบอายุ) ยังหลบหนี โดยตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้