วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพนเค้ก ยิ้มร่าโดนทัก พี่หมี ดวงอุปถัมภ์ ยันยังไม่มีแพลนแต่ง

แพนเค้ก เขมนิจ ดีใจคนชมสปิริตแรงไปถ่ายละครที่ยุโรป 3 ประเทศ ทั้งๆ ที่ป่วยอยู่ พี่หมี เฟซไทม์หวานให้กำลังใจตลอดทริป ยินดีหมอดูทักพี่หมีดวงอุปถัมภ์ ยันยังไม่มีแพลนแต่งงานตอนนี้ ส่วนเรื่อง เจ้าเวหา ก็ยังรอทาง อั้ม-นัท คุยอีกครั้ง ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม...

เดินหน้าถ่ายละคร นางฟ้าไร้ปีก พร้อมกับทัวร์ต่างประเทศถึง 3 ประเทศด้วยกัน งานนี้ทำเอาสาว แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ป่วยเลย แต่เจ้าตัวก็ยังมีสปิริตแรงกล้า ทำงานทั้งๆ ที่ป่วย แต่โชคดีมียาใจดี เพราะมีพี่หมีเฟซไทม์หากันตลอด หวานจริงๆ ได้เจอสาวแพนเค้กมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในงาน "เส้นทางผ้าไทย เส้นใยแห่งภูมิปัญญา เทิดไท้องค์ราชินี" ณ ลานพาร์ค พารากอน สยามพารากอน เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

เพิ่งกลับจากการถ่ายละคร นางฟ้าไร้ปีก เห็นว่าไปทั้งหมด 3 ประเทศเป็นยังไงบ้าง? "ดีค่ะ ราบรื่นดี ก็เตรียมการกันไป แต่ก็มีปัญหาให้เราแก้ไขกันหลายอย่าง แต่รวมๆ แล้วก็ได้ภาพมาเต็มที่สามารถที่จะใช้ตัดภาพอะไรได้ครบถ้วนก็ถือว่าโอเค" มีอุปสรรคในเรื่องของอากาศด้วย? "ค่ะ ต้องถ่ายตากฝนประมาณ 2 วัน ทั้งๆ ที่ตอนแรกเราเซตไม่มีฝน ก็เลยป่วยนิดหน่อย เพราะไม่เช่นนั้นแล้วเราจะไม่ได้งานตามที่เราวางไว้ อีกอย่างถ่ายทำเมืองนอกเวลามันก็ล่วงเลยมากไม่ได้ เราก็เลยทำเท่าที่เราสามารถทำได้จริงๆ ก็มีปรับการทำงานตามสถานการณ์กันไป"  จะไปถ่ายประเทศไหนอีกไหม? "เสร็จแล้ว แต่เหมือนมีไปถ่ายอีกที่นึง น่าจะเป็นฮ่องกง แต่อาจจะเปลี่ยนเป็นที่อื่นมั้ย ก็ต้องวางแพลนอีกที"  พี่หมีตามไปด้วยไหม? "ไม่ได้ไปค่ะ พี่หมีทำงาน" แต่มีเฟซไทม์? "ใช่ค่ะมีเฟซไทม์กันตลอด ก็อัพเดตกันโชว์ภาพอะไรอย่างนี้ไปอยากให้เขาได้เห็นภาพด้วย"

มีหมอดูทำนายว่า แพนเค้ก ดวงเด่นดัง มี พี่หมี อุปถัมภ์? "จะได้ไม่ต้องทำงานเยอะแล้วใช่มั้ยคะ (หัวเราะ) ก็ขอบคุณค่ะ แต่ไม่เห็นเหมือนกันนะว่าจากไหน โดยปกติเราดูแลซึ่งกันและกันดีกว่าค่ะ เพราะปกติพี่หมีเขาก็ดูแลเราแบบนี้ไปตลอดอยู่แล้ว" เชื่อไหม? "ก็ 50 เปอร์เซ็นต์ค่ะ ถ้าเรื่องดีมันก็เป็นกำลังใจที่ดี ส่วนอีกครึ่งนึงก็คงต้องดูแลสิ่งที่เราทำในทุกๆวัน" ตั้งแต่คบกันมาเป็นยังไง? "ก็เป็นไปในทิศทางที่ดี เราอาจจะคิดเห็นในมุมเดียวกันมันเลยอาจจะทำร่วมกันได้มากกว่า แต่ก็ต้องเข้าใจซึ่งกันและกันด้วย" เคยไปดูดวงไหม? "จริงๆ ไม่ค่อยกล้าดูเท่าไหร่ รู้แค่ว่าถ้าเราดูแลกันได้ก็จะรู้สึกสบายใจมากกว่า แต่จะเป็นอะไรยังไงต่อไปค่อยว่ากัน"  

แผนวิวาห์? "ก็เลยไม่ได้พูดอะไรกัน คือดูแลกันแบบนี้ เมื่อถึงเวลา เมื่อใช่ เมื่อพร้อม ก็ค่อยว่ากัน" มีผู้ใหญ่หลุดปากแสดงความยินดีเรื่องข่าวดีแล้ว? "มีด้วยเหรอคะ ตอนนี้ยังไม่มีนะค่ะ ปกติเหมือนเดิม เรื่องแต่งงานไม่มีแน่นอน เวลาก็ไม่ได้กะเกณฑ์ค่ะ เหมือนที่ตอบไปว่า ยังไม่ได้มีระยะเวลาอะไรกันแบบนั้น ยังสนุกกับงาน พี่หมีก็ทำงาน เราก็ทำงานก็ดูแลกันแบบนี้ต่อไป ณ เวลานี้เราก็แฮปปี้ค่ะ" พี่หมีรอแพนเค้กจบปริญญาเอกก่อนค่อยแต่งงาน? "เพราะยังต้องช่วยกันเรียนไปก่อน ณ ตอนนี้ ยังไม่ได้มีแพลนอะไร แค่ช่วยดูแลกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนหลังจบเดี๋ยวเราค่อยว่ากันอีกทีนึงค่ะ"

ถามถึงซีรีส์เรื่อง เจ้าเวหา มีข่าวว่าจะยุบโปรเจกต์แล้ว? "ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเหมือนกัน ก็ยังขออัพเดทจากทางทรูอยู่ เรื่องคิวตอนนี้ยังไม่ได้มีการถามคิวอะไรนะคะ รวมทั้งหมดก็จะโฟกัสเรื่องนางฟ้าไร้ปีกก่อน" จริงๆ พี่นัท มีเรีย วางคิวถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่? "ตั้งแต่ต้นปี คือมันก็จะตามช่วงเวลา แต่ก็อาจจะมีการคลาดเคลื่อนในการถ่ายทำได้ แต่อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับทรูด้วย เดี๋ยวระยะเวลาชัดเจนคงแจ้งนักแสดงอีกทีนึงมั้งคะ" เห็นว่าบทก็ยังไม่เรียบร้อย? "เขาคงอยากให้ทุกขั้นตอนเรียบร้อยก่อนแล้วถึงค่อยเริ่มทำงานจริงจัง" กระทบกับคิวเราบ้างไหม? "ตอนนี้ก็โอเคค่ะ ก็จัดสรรเวลา เอากิจกรรมอื่นมาลงกันเต็มที่"

แต่เห็นว่าคืนคิว แอนดริว แล้ว? "ไม่ได้เจอไม่ได้คุยเลยค่ะ แต่อาจจะมีโอกาสได้ร่วมงานกัน ณ โอกาสอื่นๆ ก่อน แต่อันนี้ไม่ทราบนะคะ ก็ยังไม่ได้มีคิวอะไรที่อัพเดตเพิ่มเติม"  ยังอยากร่วมงานกับพี่นัทอยู่ไหม? "ยินดีมากค่ะ พี่น่ารักเสมอเจอกันทีไหนก็ทักทายกันปกติค่ะ"  กับข่าวยุบโปรเจกต์? "ทรูคงอยากให้อะไรๆ พร้อมก่อน แล้วค่อยเริ่มทำงาน ซึ่งของแพนมีอีกประมาณ 2 เรื่อง ที่รอถ่ายทำอยู่ด้วย ก็เดี๋ยวคงรอคิวจากทางทรูเขาค่ะ".

แพนเค้ก เขมนิจ ดีใจคนชมสปิริตแรงไปถ่ายละครที่ยุโรป 3 ประเทศ ทั้งๆ ที่ป่วยอยู่ พี่หมี เฟซไทม์หวานให้กำลังใจตลอดทริป ยินดีหมอดูทักพี่หมีดวงอุปถัมป์ ยันยังไม่มีแพลนแต่งงานตอนนี้ ส่วนเรื่อง เจ้าเวหา 21 ส.ค. 2559 22:36 22 ส.ค. 2559 07:11 ไทยรัฐ