วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องปลา ปลื้มกำลังใจล้นหลาม เผย ขอแบ่งเงินช่วยเพื่อน 3 คน ที่ลำบาก

น้องปลา เรียงความเศร้า เผย ผู้ใหญ่ใจดี ส่งกำลังใจล้นหลาม ยอดเงินบริจาค ทะลุ 3 แสน เผย เตรียมแบ่งเงินบริจาคส่วนหนึ่งให้เพื่อนร่วมชั้นอีก 3 คน ลำบากเหมือนกัน ด้านพ่อน้องปลาภูมิใจลูกสาวมีความเอื้อเฟื้อ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 21 ส.ค. เด็กหญิงเกษมศรี บุญใส หรือ น้องปลา อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนวัดสวายน้อยวิทยาเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนวาริน-ศรีสะเกษ ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ก่อนเดินทางเข้าไปกรุงเทพฯ เพื่ออัดรายการข่าวทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 3 ว่า หลังจากที่พี่ๆ ผู้สื่อข่าวนำเสนอเรื่องราวการเขียนเรียงความออกไป ได้มีผู้ใหญ่ใจดีมากมายได้ติดต่อสอบถามและฝากความเป็นห่วงมาทาง ท่านกิจชัย สุภาพ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสวายน้อยวิทยา อย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัว ทุนการศึกษา เข้ามากว่า 3 แสนบาท โดยเงินบริจาคทั้งหมด จะอยู่ในบัญชีร่วม 4 คน ซึ่งประกอบด้วย ท่านผู้อำนวยการ อาจารย์ที่ปรึกษา คุณพ่อ และตัวของน้องปลาเอง การเบิกจ่ายจะต้องใช้ผู้ที่มีรายชื่อ 3 ใน 4 คน ในการเบิก

เด็กหญิงเกษมศรี ยังกล่าวอีกว่า หนูขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน หนูขอสัญญาว่า หนูจะตั้งใจเรียนให้สูงที่สุด พร้อมทั้งจะทำตามฝันที่ได้สัญญาไว้กับพ่อ แม่ หนูจะพยายามทำให้ได้ ทำให้ดีที่สุด สำหรับความรู้สึก สภาพจิตใจตอนนี้หนูรู้สึกดีขึ้นมาก และก็จะไม่ทำร้ายตนเอง สำหรับเงินบริจาคที่ท่านผู้ใหญ่ใจดีให้หนูมาหนูก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา ส่วนหนึ่งหนูจะแบ่งให้เพื่อนอีกร่วมชั้น 3 คน ที่มีชีวิตลำบากเหมือนกันกับหนู เพราะหนูเข้าใจถึงสิ่งที่เพื่อนเป็นเหมือนกันกับหนู หนูโชคดีที่มีโอกาสที่มากกว่าเพื่อน

ด้านนายสุบิน บุญใส อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.4 ต.สีวิเชียร อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ตนเองต้องขอขอบพระคุณทุกท่าน พร้อมทั้งอาจารย์โรงเรียนวัดสวายน้อยวิทยา ที่สอนให้ลูกของตนรู้จักความกตัญญู รู้จักบุญคุณของพ่อแม่ หลังที่ลูกสาวเป็นที่รู้จักตนเองรู้สึกยินดี ตนต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีที่เห็นอกเห็นใจลูกสาวของตน ตอนนี้ตนเองมีจิตใจที่สบายใจมากขึ้น แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน กินไม่ได้นอนไม่หลับ ไม่อยากจะกินอะไรกลุ้มเรื่องครอบครัวไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีวันนี้ สำหรับโอกาสที่ทางผู้ใหญ่ จากสำนักข่าว รายการต่างติดต่อมาไปออกรายการสัมภาษณ์นั้น ตนเองก็ได้บอกให้น้องปลาตอบแทนผู้ใหญ่ใจดีด้วยการทำให้เต็มที่ทำให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ผู้ใหญ่ท่านเมตตา

ส่วนเรื่องที่ น้องปลาจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งให้กับเพื่อนร่วมชั้นนั้น ตนเองก็คิดเหมือนกันแต่ยังไม่ได้บอกน้องปลา เมื่อน้องปลาบอกตนมาว่า อยากจะแบ่งเงินให้กับเพื่อนร่วมชั้นที่ลำบากเหมือนกัน ตนก็พอใจสบายใจที่ลูกคิดเอื้อเฟื้อกับผู้อื่นตนเองไม่คิดเสียดาย เพราะตนเองก็เป็นผู้ให้มาโดยตลอด.

น้องปลา เรียงความเศร้า เผย ผู้ใหญ่ใจดี ส่งกำลังใจล้นหลาม ยอดเงินบริจาค ทะลุ 3 แสน เผย เตรียมแบ่งเงินบริจาคส่วนหนึ่งให้เพื่อนร่วมชั้นอีก 3 คน ลำบากเหมือนกัน ด้านพ่อน้องปลาภูมิใจลูกสาวมีความเอื้อเฟื้อ 21 ส.ค. 2559 22:16 22 ส.ค. 2559 00:17 ไทยรัฐ