วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตม.ลุย ซอยคาวบอย เข้มแรงงานต่างด้าวผิดก.ม. รวบหนุ่มญี่ปุ่น-10เมียนมา

สตม.ลุย ซอยคาวบอย ย่านอโศก-สุขุมวิท ดูแลนักท่องเที่ยว พร้อมตรวจค้นต่างชาติ/ต่างด้าว สถานประกอบการท่องเที่ยว จ้างคนงานต่างด้าวทำงานผิด พ.ร.บ.ต่างด้าว รวบ 1 หนุ่มญี่ปุ่น 10 ชาวเมียนมา

วันที่ 21 ส.ค. เมื่อเวลา 22.00 น. กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำโดย พ.ต.อ.บรรลือศ้กดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.สืบสวนสอบสวน สตม. และ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สืบสวนสอบสวน สตม. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.1 และ กก.2 บก.สส.สตม. ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ทั่วประเทศ ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และกฎหมายอาญาและกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เข้าดูแลและตรวจตราให้ความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวที่ เข้ามาเที่ยวถูกต้องตามกฎหมายและเข้าตรวจสถานบริการที่มีต่างด้าวผิดกฎหมายหรือทำงานโดยไม่ถูกต้อง หรือทำงานผิดตาม พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2522 จากการปูพรมเข้าตรวจค้นพบการกระทำความผิด รวบ 11 ต่างชาติต่างด้าวคาร้านสถานบันเทิง ดังนี้

กองกำกับการ 1 และ 2 บก.สส.สตม. ขอรายงานผลการจับกุม (ช่วงระดมกวาดล้างระหว่าง 19-25 ส.ค. 59) วันนี้ 20 ส.ค. 2559 เวลา 22.00 น. ตามคำสั่ง พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. มอบหมายให้ พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปาณีกูล รอง ผบช.สตม.(ปป) เป็นผู้อำนวยการควบคุมการปฏิบัติชุดสืบสวน ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ ผบก.สส.สตม.,พ.ต.อ.หญิง วิลาวัณย์ ปิตาวรานนท์, พ.ต.อ.เฉลิมพล จินตรัตน์, พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน, พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส.สตม. ให้ กองกำกับการ 1 และ 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และระดมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ตามนโยบาย ของท่าน ผบช.สตม. “Good Guys In, Bad Guys Out” นำโดย พ.ต.อ.ชยวุฒิ จันทร์สมบูรณ์ ผกก.1 บก.สส.สตม., พ.ต.ท.เชฐพร วรผลึก รอง ผกก.1 (รรท.ผกก.1) บก.สส.สตม.,พ.ต.ท.บันดล วงศ์ระรื่น รอง ผกก, พ.ต.ท.ธวัชชัย นรินรัตน์ สว.กก.1, พ.ต.ท.วุฒิชาติ บุตรศรีภูมิ สว.กก.1 บก.สส.สตม พ.ต.ท.ประวิทย์ ศิริธร, พ.ต.ท.พลสิทธิ์ สุทธิอาจ รอง ผกก.2, พ.ต.ท.ทวีป ช่างต่อ,พ.ต.ต. ระลึก อินทรัศมี สว.กก.2 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกองกำกับการ 1 และ 2 ได้สนธิกำลังร่วมกันเข้าตรวจสอบ สถานบริการและพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 3 จุด ดังนี้

1.ตรวจสอบร้านอาหาร ทงคัตสึ คาซาน ราเมน อาคาร จัสมิน เลขที่ 2 ซอยสุขุมวิท 23 แขวง คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

ได้ทำการจับกุม  1.1 แจ้งข้อกล่าวหาว่า "เป็นเป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต" จำนวน 1 ราย สัญชาติ ญี่ปุ่น 1 ราย

1.2 โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า "เป็นบุคคลต่างด้าวไม่ทำงานตามประเภท หรือ ลักษณะงาน หรือกับ นายจ้าง ณ ท้องที่หรือสถานที่ที่ระบุไว้ในใบอนุญาต" จำนวน 3 ราย - สัญชาติ เมียนมา 3 ราย

2.ตรวจสอบร้านอาหาร ซับเวย์ อาคาร จัสมิน เลขที่ 2 ซอยสุขุมวิท 23 แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร ได้ทำการจับกุม 2.1 แจ้งข้อกล่าวหาว่า "เป็นบุคคลต่างด้าวไม่ทำงานตามประเภท หรือ ลักษณะงาน หรือกับ นายจ้าง ณ ท้องที่หรือสถานที่ที่ระบุไว้ในใบอนุญาต"จำนวน 5 ราย สัญชาติ เมียนมา 5 ราย

3.ตรวจสอบบริเวณ ซอยคาวบอย(สุขุมวิท 23) แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนากรุงเทพมหานคร พบแผงขายอาหารประเภทพิซซ่าไม่มีเลขที่ ชื่อร้านแฟโด้ ได้ทำการจับกุม 3.1โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า "เป็นบุคคลต่างด้าวไม่ทำงานตามประเภท หรือ ลักษณะงาน หรือกับ นายจ้าง ณ ท้องที่หรือสถานที่ที่ระบุไว้ในใบอนุญาต" จำนวน 1 ราย- สัญชาติ เมียนมา 1 ราย

3.2โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า "เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตและทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต"จำนวน 1 ราย-สัญชาติ เมียนมา 1 ราย เหตุเกิดที่ บริเวณ อาคารจัสมิน ซอยสุขุมวิท 23 แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร นำผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง พงส. บก.สส.สตม. เพื่อดำเนินการต่อไป 

ทางด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สืบสวนสอบสวน สตม. และ พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน รอง ผบก.สืบสวนสอบสวน สตม. ผู้ควบคุมการตรวจค้นจุดดังกล่าวร่วมกันเปิดเผยว่า การตรวจค้นดังกล่าว เป็นไปตามการได้รับการร้องเรียนมาและได้ทำการสืบสวนหาข่าวการกระทำความผิดพบว่า มีการกระทำความผิดซ่อนอยู่ในแหล่งสถานเริงรมย์ดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นร้านค้าสถานบริการย่านซอยคาวบอย ซึ่งถือว่า ได้เป็นการมาตรวจตราให้ความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติไปในตัวด้วย โดยเป็นไปตามนโยบายและสั่งการของ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชีรปราณีกูล รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ ผบก.สส.สตม. ที่ให้เข้มงวดกวดขันในการปฏิบัติการดังกล่าว ตามนโยบายสโลแกนที่ว่า "คนดีอยู่ง่าย คนร้ายอยู่ยาก" โดยหากพบเบาะแสการกระทำความผิดของคนต่างชาติ คนต่างด้าว หรือการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องเกี่ยวเนื่องสามารถเเจ้งเบาะแสการกระทำความผิดได้ที่สายด่วน สตม. หมายเลข 1178 เพื่อที่จะได้เข้าทำการตรวจสอบและเข้าจับกุมการกระทำความผิดโดยด่วนที่สุดต่อไป 

สตม.ลุย ซอยคาวบอย ย่านอโศก-สุขุมวิท ดูแลนักท่องเที่ยว พร้อมตรวจค้นต่างชาติ/ต่างด้าว สถานประกอบการท่องเที่ยว จ้างคนงานต่างด้าวทำงานผิด พ.ร.บ.ต่างด้าว รวบ 1 หนุ่มญี่ปุ่น 10 ชาวเมียนมา 21 ส.ค. 2559 22:04 22 ส.ค. 2559 00:16 ไทยรัฐ