วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่ง 'เนฟฟอส' น้องใหม่สมาร์ทโฟนลงตลาด ทีพีลิงค์เล็งทำราคาสู้ศึกมือถือ 4จี

ส่ง 'เนฟฟอส' น้องใหม่สมาร์ทโฟนลงตลาด ทีพีลิงค์เล็งทำราคาสู้ศึกมือถือ 4จี

  • Share:

ทีพีลิงค์เผยโฉม "Neffos" แบรนด์จีนน้องใหม่สมาร์ทโฟน ตั้งเป้าลุยตลาดต่างจังหวัดให้แข็งแกร่ง จับตลาดสมาร์ทโฟนราคาระดับล่างเป็นหลัก...

นายธนสิทธิ์ แสงแก้ว ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสมาร์ทโฟนแบรนด์เนฟฟอส เปิดเผยว่า จากความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจเทคโนโลยีอุปกรณ์เครือข่ายของทีพีลิงค์ บริษัทได้นำจุดเด่นด้านดังกล่าวมาใช้ในการนำเสนอสมาร์ทโฟนแบรนด์เนฟฟอสจากประเทศจีน ซึ่งได้เปิดจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ลาซาด้าในประเทศไทยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเตรียมขยายไปยังช่องทางอื่นๆ อาทิ เว็บไซต์วีมอลล์ และคาดว่าอนาคตจะขยายสู่ช่องทางจำหน่ายอื่นๆ อาทิ ร้านเจมาร์ท และทีจีโฟน เป็นต้น

"เราเชื่อว่าทีพีลิงค์มีความแข็งแกร่งในตลาดต่างจังหวัด บริษัทจึงเลือกใช้กลยุทธ์แบบป่าล้อมเมืองเน้นทำตลาดในต่างจังหวัดก่อน เจาะกลุ่มผู้วัยรุ่น ผู้สูงอายุ หรือผู้ปกครองเลือกซื้อให้บุตรหลาน โดยจุดเด่นของมือถือเนฟฟอสนอกจากคุณภาพในการรับสัญญาณแล้ว ยังเป็นมือถือ 4จี ที่สามารถใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด โดยมีถาดใส่ซิมแยกกับช่องใส่ MicroSD ทำให้สามารถใช้งานได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิมการ์ดโดยสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้พร้อมกัน ภายใต้ราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย"

สำหรับการทำตลาดในประเทศไทยนั้น เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาได้มีการจำหน่ายเป็นครั้งแรกในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป จำนวน 2 รุ่น คือ รุ่นเนฟฟอส ซี5 (Neffos C5) และเนฟฟอส ซี5แอล (Neffos C5L) ซึ่งสามารถจำหน่ายได้ราว 100 เครื่อง จากที่บริษัทตั้งเป้าไว้ที่ 50 เครื่อง เนื่องจากเป็นแบรนด์น้องใหม่และยังไม่เป็นที่รู้จักในตลาด โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือเนฟฟอส ซี5แอล เนื่องจากมีราคาถูกที่สุด ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวรุ่นใหม่ คือ เนฟฟอส ซี5แม็กซ์ (Neffos C5Max) ซึ่งถือเป็นรุ่นเรือธงของบริษัท ด้วยจุดเด่นที่มีหน้าจอขนาดใหญ่และราคาไม่ถึง 6,000 บาท

"กลยุทธ์ที่บริษัทจะใช้ในการทำตลาดสมาร์ทโฟนราคาระดับล่างในไทย คือ การทำราคาที่น่าสนใจ โดยภายในเดือนกันยายนจะมีการปรับลดราคาอีกครั้ง เพื่อสร้างโอกาสแข่งขันกับแบรนด์อื่นๆ ที่มีในปัจจุบัน และเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนเนฟฟอส เชื่อว่าภายในสิ้นปีนี้บริษัทจะมียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่น ไม่ต่ำกว่า 5,000 เครื่อง และอาจมีการขยายตลาดโดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ร่วมกับแพ็กเกจของผู้ให้บริการเครือข่ายด้วย"

สมาร์ทโฟนเนฟฟอส ซี5แอล หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว มาพร้อม RAM 1GB และ ROM 8GB พร้อมรับหน่วยความจำเพิ่มสูงสุด 32GB กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนเนฟฟอส ซี5 หน้าจอขนาด 5 นิ้ว มาพร้อม RAM 2GB ROM 16GB กล้องถ่ายภาพแบบซูเปอร์คาเมร่าพร้อมโหมดอัจฉริยะและฟิลเตอร์กว่า 30 แบบ ขณะที่เนฟฟอส ซี5แม็กซ์ หน้าจอแบบ FHD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว มาพร้อม RAM 2GB และ ROM 16GB หน้าจอกันรอยขีดข่วนแบบ Corning Gollira Glass กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ทั้งนี้ บริษัทยังมีแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนเพิ่มอีก 2 รุ่น ในกลุ่มวาย ซีรี่ย์ ซึ่งจะทำตลาดในราคาไม่เกิน 3,000 บาท และยังมีสมาร์ทโฟนเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการคุณภาพ กลุ่มเอ็น ซีรี่ย์และเอ็กซ์ ซีรี่ย์ ซึ่งจะทำตลาดในระดับราคามากกว่า 10,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถทำตลาดได้ในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันบริษัทให้บริการหลักการขายผ่านโมบาย ชัวร์ ซึ่งมีประมาณ 30 แห่งทั่วประเทศ และภายในสิ้นปีนี้จะเปิดให้บริการหลังการขายผ่านศูนย์บริการของทีพีลิงค์ราว 10 แห่งทั่วประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้