วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบมือลั่นไก เสี่ย นร.นอก-ผลักทิ้งข้างถนน ที่กาฬสินธุ์

รวบมือลั่นไก เสี่ย นร.นอก-ผลักทิ้งข้างถนน ที่กาฬสินธุ์

  • Share:

ตร.ออกอุบาย รวบมือลั่นไก ยิงเสี่ยนักเรียนนอก ผลักตกข้างทางที่กาฬสินธุ์ รับสารภาพหมดเปลือก ตร.แจ้งข้อหา คุมทำแผนฯ ...

เวลา 11.00 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2559 พล.ต.ต. อภิชิต เทียนเพิ่มพูน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กส. พ.ต.อ.ทศพร จิเนราวัต ผกก.สภ.สมเด็จ พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัว นายกันต์ธร หรือแสง กีรติกา อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่า นายภาสพล หรือเสี่ยตุ้ม รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี ซึ่งก่อนหน้าได้จับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันฆ่าได้ จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายมนูญ หรือสิทธิ์ฐิคมน์ ภัทรเมธาพร อายุ 49 ปี อดีตนายทหารยศ พ.อ., นายกิติภพ หรือ เฉลา เครือใย อายุ 54 ปี อดีตนายทหารยศ ร.อ., จ.ส.อ.ชูชัย พิมพ์พิทักษ์ อายุ 44 ปี, นายกำชัย บัวพัฒน์ หรือ นุติ อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด และนายวิรัช หรือกอง รัตนตยาธิคุณ พ่อแท้ๆ ของเสี่ยตุ้ม ผู้เสียชีวิต ผู้จ้างวานฆ่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ที่ถนนสายสมเด็จ-สกลนคร กม.102-103 หมู่ 6 ตำบลผาเสวย อ.สมเด็จ- กาฬสินธุ์

เบื้องต้น นายกันต์ธร ให้การรับสารภาพว่า ตนอยู่ในกลุ่มที่นำตัวผู้ตายมาจาก กทม. และขับรถมาที่จังหวัดกาฬสินธุ์จริง โดยเป็นผู้ใช้อาวุธปืนพกสั้น ออโตเมติก ขนาด 9 มม. ลั่นไกยิงนายภาสพล จำนวน 1 นัดที่ศีรษะ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต จากนั้นตนได้ผลักร่างผู้ตายลงข้างถนน ที่ ต.ผาเสวย ก่อนขับรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า กลับ กทม. แล้วแยกย้ายกันหลบหนี และตนได้หนีกบดานอยู่ใน กทม.

ทั้งนี้ หลังศาลได้อนุมัติหมายจับ เจ้าหน้าที่ได้ออกอุบายนัดผู้ต้องหาออกมาพบ อ้างว่าจะจ้างวานผู้ต้องหาให้ไปทวงหนี้ที่นครราชสีมา เมื่อพบตัวจึงได้จับกุมทันที โดยนายกันต์ธร เป็นผู้ต้องหารายที่ 6 ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ และได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า ร่วมกันข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยใช้กำลัง ประทุษร้าย จนถูกผู้อื่นข่มขืนใจ ต้องกระทำการนั้น ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และร่วมกันฆ่าผู้อื่น หลังจากที่จับกุมแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดที่เกิดเหตุ ประกอบคำรับสารภาพ และได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.สมเด็จ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับอดีต พ.อ.-ร.อ.อุ้มฆ่าเสี่ย นร.นอก! ปมมรดก 100 ล.-ออกหมายจับพ่อ
มรดกเลือด100ล. ลวงอุ้มฆ่า เสี่ยหนุ่มนร.นอก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้