วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วยน้องนนท์ ถูกรถชนแล้วหนี กลายเป็นเด็กพิการ ไร้คู่กรณีดูแล

วอนช่วยน้องนนท์ ถูกรถชนแล้วหนี กลายเป็นเด็กพิการ ไร้คู่กรณีดูแล

  • Share:

วอนขอน้ำใจช่วยเหลือ น้องนนท์ วัย 8 ขวบ ถูกรถกระบะเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี ระหว่างออกไปซื้อขนมกับปู่ ขณะที่ปู่ต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ส่วนพ่อต้องหาเงินรักษา คดีความไม่คืบไร้คู่กรณีเข้าดูแล

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.59 นายเจริญพงศ์ เกตุรัตน์ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 4 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช อาชีพกรีดยาง ได้ร้องขอความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าว จากกรณีที่พ่อของตนพร้อมลูกชายถูกรถกระบะเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี เป็นเหตุให้พ่อเสียชีวิตคาที่และ ด.ช.วัสวัตติ์ หรือ น้องนนท์ เกตุรัตน์ ลูกชายของตนเป็นเด็กพิการ โดยสมองซีกซ้ายยุบ แต่คดียังไม่คืบ จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรม ให้ทางหน่วยงานราชการ ที่มีส่วนรับผิดชอบ เร่งติดตามความคืบหน้าของคดีให้ด้วย เพราะตอนนี้ตนเองหมดเงินในการพาน้องนนท์ไปพบแพทย์

นายเจริญพงศ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา พ่อของตนได้ขี่รถจักรยานยนต์พาน้องนนท์ซ้อนท้ายออกมาซื้อขนม ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนสาย ทุ่งสง-จันดี ได้มีรถยนต์กระบะบรรทุกไก่ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน พุ่งเช้าชนอย่างจังทำให้พ่อของตนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนน้องนนท์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลทุ่งสง และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประมาณ 3 เดือนเศษ โดยสมองซีกซ้ายยุบไปครึ่งซีก ขณะที่นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ต้องใช้เงินรักษาด้วยตนเอง ไม่ได้รับความเหลียวแลจากคู่กรณีเลยจนถึงขณะนี้ และได้รับตัวน้องมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน จึงเรียกร้องขอความเป็นธรรม ทางตำรวจ สภ.ทุ่งสงที่มีส่วนรับผิดชอบ เร่งติดตามคดีให้ด้วยเพราะคดียังไม่มีความคืบหน้า

ด้าน พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าตนเพิ่งเดินทางมารับตำแหน่งได้เพียงเดือนเศษ ยังไม่ทราบรายละเอียดของคดีนี้ ซึ่งจะได้เรียกทางพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีนี้มาสอบถามรายละเอียด เพื่อให้ความเป็นธรรมครอบครัวนี้ต่อไป

สำหรับผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางนครศรีธรรมราช หมายเลข 3890187587 น.ส.วันทนา ช่างคิด เพื่อ ด.ช.วัสวัตติ์ (น้องนนท์) หรือติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข โทร. 084-8559859

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้