วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึ้งน้ำตาแตก! แม่-ลูกพลัดพรากจากกันนาน 30 ปี ใช้เฟซบุ๊กตามหาจนเจอ (ชมคลิป)

เรื่องนี้ต้องยกความดีให้กับเฟซบุ๊กที่เป็นสื่อกลางดีๆ ช่วยให้คนที่พลัดพรากจากกันไป ตามหากันจนเจอ เมื่อสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอสุดซึ้ง เป็นวินาทีที่แม่และลูกได้พบหน้ากัน หลังจากที่พลัดพรากจากกันกว่า 30 ปี ในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่ลูกสาวเดินทางไปหาคุณแม่ที่รออยู่ในห้องพักแห่งหนึ่ง ทันทีที่เปิดประตูพบหน้า ทั้งคู่ก็โผเข้ากอดกัน ต่างคนก็ต่างร้องไห้อย่างตื้นตัน ก่อนที่ลูกสาวจะนำพวงมาลัยมากราบเท้าแม่ และพูดว่า "เหมือนตายเเล้วเกิดใหม่ หนูอยู่คนเดียวมาตลอด"


คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ploy Chompoo เล่าว่า "เหนือความโชคร้ายยังมีความโชคดี แม่ลูกที่เคยพลากจากกันมากว่า 30 กว่าปี ที่ใครๆก็คิดว่าจะไม่มีทางหากันเจออีกแล้ว แต่ขอขอบคุณเฟซบุ๊กนะ ที่ทำให้แม่ลูกที่พลากจากกันมา ไม่เคยเห็นหน้า ไม่เคยรู้อะไรเลย นอกจากชื่อ แต่ฟ้าก็ทำให้กลับมาเจอกัน ดีใจแทนแม่กับยาย ที่ได้เจอลูกสาว และน้องสาว ที่จากกันมาตั้งแต่เกิด ขอบคุณเฟซบุ๊กอีกครั้งค่ะ”

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Youlike (คลิปเด็ด) ก็ได้นำคลิปนี้มาแชร์ต่อ จนมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 1 แสนครั้ง หลายๆ คนที่ได้ชมคลิปก็ต่างรู้สึกซาบซึ้งน้ำตาคลอไปตามๆ คน ส่วนหนึ่งรู้สึกยินดีที่แม่กับลูกได้มาพบกัน ขณะที่อีกส่วนหนึ่งก็หวนคิดถึงครอบครัวของตนเองที่พลัดพรากจากกันไปเช่นกัน

ด้านลูกสาวที่อยู่ในคลิปก็ได้มาโพสต์ข้อความบอกว่า "นาขอให้คนที่กำลังตามหาแม่ขอให้สมหวังทุกคนอย่าท้อ นาก็เกือบท้อ แต่ก็หาจนเจอ30กว่าปี วันนี้ได้กอดแม่นาดีใจสุดๆ”


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นางสาวปภัสสร เพศประเสริฐ เจ้าของคลิปวิดีโอ เปิดเผยว่า แม่ที่อยู่ในคลิปเป็นคุณยายของตน ส่วนลูกสาวที่อยู่ในคลิปเป็นคุณน้าของตน ทั้งคู่พลัดพรากกันไปตั้งแต่คุณน้าเกิด เนื่องจากคุณตากับคุณยายแยกทางกัน โดยปกติตนจะเล่นเฟซบุ๊กอยู่แล้ว ก็จะคอยหาค้นหาเพื่อนที่นามสกุลเหมือนกัน และสอบถามไปเรื่อยๆ จนได้มาเจอกับคุณน้า และพอได้แชทพูดคุยกัน ถามถึงชื่อพ่อกับแม่ วันเดือนปีเกิด ซึ่งทุกอย่างที่คุยตรงกันหมด ก็เลยนัดเจอกันในวันนี้ (21 ส.ค.) ซึ่งครั้งแรกที่เจอกันทั้งคู่ไม่ต้องพูดอะไร แค่มองตากัน ก็รู้ว่าเป็นแม่กับลูกทันที

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอ วินาที แม่-ลูก ที่พลัดพรากจากกันไปนานกว่า 30 ปี ได้กลับมาเจอหน้ากันครั้งแรก หลังใช้เฟซบุ๊กเป็นสื่อกลางช่วยตามหาจนเจอ... 21 ส.ค. 2559 19:44 21 ส.ค. 2559 19:52 ไทยรัฐ