วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวคลอดลูกแฝดในบ้าน เด็กตายก่อนถึง รพ. 1 คน อีกคนเป็นศพอยู่พงหญ้า

(ภาพ จากพนักงานสอบสวน สภ.โชคนาสาม)

สาวสุรินทร์วัย 22 ปี ตั้งท้องลูกแฝด คลอดลูกที่บ้านแต่เกิดเสียเลือดหนัก ข้างบ้านนำแม่และเด็กส่งรพ. ปรากฏว่าเด็กตายแล้ว แต่มีสายสะดืออีก 1 เส้น รพ.แจ้งตร. เดินทางไปดูบ้าน พบศพเด็กหญิงอีกคนในพงหญ้าข้างบ้าน ตร.เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 20 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เชฤฐวิทย์ นิตยก์ลาภ รอง สว.สอบสวน สภ.โชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลปราสาทว่า น.ส.หน่อย (นามสมมติ) อายุ 22 ปี พร้อมทารกชายวัยแรกเกิด มาขอรับการรักษาเนื่องจากเสียเลือดมากจากการคลอดลูก และเด็กทารกเสียชีวิตก่อนมาถึงโรงพยาบาล โดยสภาพเด็กทารกมีสายสะดือติดอยู่ 2 เส้น คาดว่าจะเป็นการคลอดเด็กแฝด แต่พบเด็กทารกมาโรงพยาบาลเพียงคนเดียว จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชติ ตระกูล ผกก.สภ.โชคนาสาม พร้อมชุดสืบสวน และหน่วยกู้ชีพ อบต.โชคนาสาม ไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ โดยมีพ่อและแม่ของ น.ส.หน่อย นำตรวจสอบภายในบ้านและรอบบริเวณบ้าน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว มีห้องน้ำแยกจากตัวบ้าน ภายในห้องน้ำพบกองเลือดจำนวนมาก ไม่พบศพเด็ก พบเพียงเชือก 1 เส้น กรรไกร 1 เล่ม ถูกห่อไว้ด้วยเสื้อสีดำที่พงหญ้า เมื่อเดินมาข้างห้องน้ำ พบเด็กทารกเพศหญิง สภาพศพมีคราบเลือดแรกคลอด ถูกห่อไว้ด้วยผ้าถุง เจ้าหน้าที่จึงนำไปส่งโรงพยาบาลปราสาท เพื่อให้แพทย์ตรวจทางนิติเวช

เบื้องต้นสอบสวนแม่และพ่อ น.ส.หน่อย ทราบว่า ลูกสาวท้องและเลิกกับสามีแล้ว ระหว่างเกิดเหตุลูกอยู่บ้านคนเดียว ตนเองไปทำธุระนอกบ้าน ญาติโทรศัพท์บอกว่าลูกปวดท้องคลอดที่ห้องน้ำ ขอให้ญาติข้างบ้านพาไปส่งที่โรงพยาบาลปราสาท และเสียเลือดมากไม่ได้สติ จึงไปเยี่ยมลูก ทางโรงพยาบาลบอกว่าเด็กที่มาเสียชีวิตแล้ว โดยไม่รู้ว่าคลอดลูกแฝด มารู้เมื่อตำรวจมาบอกและมาดูที่บ้านจึงพบว่ามีทารกอีกคนเสียชีวิต

พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดยังไม่สามารถชี้ได้ว่า ทารกแฝดชายหญิงที่คลอดโดย น.ส.หน่อย และเสียชีวิต เป็นการเสียชีวิตจากการคลอด หรือเสียชีวิตด้วยเหตุอื่น อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรจากแพทย์ ซึ่งผลจะทราบภายในอาทิตย์นี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพิ่มเติม ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

สาวสุรินทร์วัย 22 ปี ตั้งท้องลูกแฝด คลอดลูกที่บ้านแต่เกิดเสียเลือดหนัก ข้างบ้านนำแม่และเด็กส่งรพ. ปรากฏว่าเด็กตายแล้ว แต่มีสายสะดืออีก 1 เส้น รพ.แจ้งตร. เดินทางไปดูบ้าน พบศพเด็กหญิงอีกคนในพงหญ้าข้างบ้าน ตร.เร่งสอบสาเหตุ ... 21 ส.ค. 2559 19:34 21 ส.ค. 2559 20:44 ไทยรัฐ