วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือปืนโตเล็งปล่อยยืม ‘อาซาโนะ’ หลังไม่ผ่านเวิร์กเพอร์มิต

อาร์เซนอลเตรียมปล่อย "ทาคุมะ อาซาโนะ" ออกจากทีมด้วยสัญญายืมตัว เพราะดาวยิงอนาคตไกลจากแดนปลาดิบรายนี้ ไม่ได้รับ เวิร์ก เพอร์มิต ทำให้ต้องถูกปล่อยไปเล่นกับทีมอื่นในต่างแดนเป็นการชั่วคราว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ส.ค.ว่า สโมสรอาร์เซนอล เตรียมปล่อย ทาคุมะ อาซาโนะ กองหน้าร่างเล็กอนาคตไกลชาวญี่ปุ่น ออกจากทีมไปด้วยสัญญายืมตัวก่อนสิ้นสุดเดดไลน์ซื้อขายช่วงซัมเมอร์ หลังจากการขอ เวิร์ก เพอร์มิต ไม่ผ่าน ทำให้ไม่สามารถลงสนามช่วยทีมในศึกพรีเมียร์ลีกได้

กองหน้าวัย 21 ปี ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติญี่ปุ่นในศึกโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ถูกนายใหญ่ของพลพรรคปืนโตกระชากตัวจาก ซานเฟรซเซ ฮิโรชิมะ ในบ้านเกิด มาค้าแข้งบนถิ่น เอมิเรต สเตเดียม เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา

แต่ล่าสุด อาซาโนะ ต้องพบกับข่าวร้ายรับฤดูกาลใหม่ เมื่อการยื่นคำร้องขอใบอนุญาตการทำงาน หรือ เวิร์ก เพอร์มิต ไม่ผ่าน ทำให้ต้องอดลงสนามช่วยต้นสังกัดในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแน่นอนแล้ว และจะถูก อาร์แซน เวนเกอร์ ปล่อยให้ทีมอื่นยืมตัวเป็นการชั่วคราวแทน

ทั้งนี้ คาดว่าทีมจากเยอรมนี, สวิตเซอร์แลนด์ และ เบลเยียม คือลีกในลำดับต้น ๆ ที่อาจได้ตัวหัวหอกร่างเล็กรายนี้ไปใช้งานเป็นการชั่วคราว.

อาร์เซนอลเตรียมปล่อย "ทาคุมะ อาซาโนะ" ออกจากทีมด้วยสัญญายืมตัว เพราะดาวยิงอนาคตไกลจากแดนปลาดิบรายนี้ ไม่ได้รับ เวิร์ก เพอร์มิต ทำให้ต้องถูกปล่อยไปเล่นกับทีมอื่นในต่างแดนเป็นการชั่วคราว... 21 ส.ค. 2559 18:10 21 ส.ค. 2559 20:49 ไทยรัฐ