วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพลอยอืดกลางทะเลเกาะพีพี คาดเป็น 1 ใน 5 ลูกเรือประมงบำรุงไทยนาวา

พบศพลอยอืดกลางทะเลเกาะพีพี คาดเป็น 1 ใน 5 ลูกเรือประมงบำรุงไทยนาวา

  • Share:

(ภาพจาก : เรือหงส์ฟ้า 29)

เรือท่องเที่ยวพบศพลอยกลางทะเลเกาะพีพี ประสานเรือ ต.993 ทัพเรือภาคที่ 3 พากลับฝั่ง ส่งชันสูตร คาดเป็นร่าง 1 ใน 5 ลูกเรือประมงบำรุงไทยนาวา ที่อับปางก่อนหน้านี้ ...

สืบเนื่องจากเรือประมงบำรุงไทยนาวาเกิดน้ำทะลักเข้าเรือ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น เบื้องต้นพบลูกเรือที่รอดชีวิต 4 ราย และเสียชีวิต 1 ราย สูญหายและยังไม่ทราบชะตากรรมอีก 5 รายนั้น (เจอแล้วลูกเรือจมทะเลภูเก็ต 4 พม่าลอยคอรอดตาย ยังหาย 5 ไต้ก๋งไทยดับ 1)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ส.ค.59 นาวาเอกพงศ์จักร อุไรมาลย์ ผบ.หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับการประสานจากเรือหงส์ฟ้า 29 พบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่กลางทะเล ระหว่างเกาะภูเก็ต-เกาะพีพี จ.กระบี่ จากนั้นได้แจ้งให้เรือ ต.993 รุดไปตรวจสอบ จนกระทั่งพบศพชายสภาพเน่าเปื่อยลอยหงายอยู่ผิวน้ำ ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน จึงนำศพส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพีพี เพื่อตรวจสอบว่าผู้ตายเป็นใครต่อไป

ทั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็น 1 ใน 5 ลูกเรือประมงบำรุงไทยนาวาที่สูญหายไปตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบร่างลูกเรือประมงที่เหลือเช่นเดียวกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้