วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำมันหยดจากห้องเครื่อง ไฟลุกไหม้ เก๋งระเบิดตูม 5ชีวิตหนีทัน ไร้เจ็บ

สาวควบเก๋งพาครอบครัวกลับจากเที่ยว ระหว่างทางพลเมืองดีเห็นน้ำมันหยดจากห้องเครื่องเป็นทางยาว-ไฟลุกไหม้ จึงตะโกนให้จอดรถ คนขับและผู้โดยสารหนีลงมาไม่ถึง 5 นาที รถเกิดเสียงระเบิดดังถึง 3 ครั้ง เคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 21 ส.ค.59 พ.ต.ท.สมคิด เฮียงเสถียร สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา และรถอุปกรณ์ พร้อมรถน้ำเทศบาลตำบลโป่ง ร่วมตรวจสอบเหตุรถเกิดเพลิงไหม้รถยนต์เก๋ง เหตุเกิดบนถนนสาย 36 ปากทางเข้าขนส่งบางละมุง ม.3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า คัมรี่ สีดำ ทะเบียน 5กง-6652 กทม. สภาพรถมีกลุ่มควันออกมาจากด้านหน้ารถ และลามไปยังท้ายรถ เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำสกัดจนดับเพลิงได้สำเร็จ ส่วนผู้โดยสารเป็นผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 3 คน สามารถหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย

นางจิยากรณ์ จันทเสตริน อายุ 40 ปี คนขับรถคันเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะกำลังเดินทางกลับ กทม. หลังจากพากันไปเที่ยวที่ จ.ระยอง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เกิดไฟลุกไหม้ แต่ตนเองยังไม่ทราบ จนกระทั่งมี นายธีระพงศ์ เขมต้น อายุ 35 ปี พลเมืองดีขับรถมาข้างๆ แล้วตะโกนบอกว่ารถเกิดไฟไหม้ ให้รีบลงจากรถโดยเร็ว ตนจึงจอดรถแล้วรีบลงจากรถทั้งหมดทันที หลังจากลงจากรถได้ไม่ถึง 5 นาที มีเสียงระเบิดดังมาจากรถประมาณสามครั้ง สร้างความตกใจให้กับตนและคนอื่นๆ เป็นอย่างมาก

นายธีระพงศ์ เล่าว่า ขณะขับรถตามรถคันเกิดเหตุอยู่นั้น ตนได้สังเกตเห็นน้ำมันหยดจากห้องเครื่องเป็นระยะทางยาว ก่อนจะเกิดเปลวไฟลุกขึ้น ตนจึงรีบขับประกบข้างแล้วตะโกนบอกคนขับให้ลงจากรถ

ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากสายน้ำมันอาจจะรั่วหรือขาด จนทำให้น้ำมันไหลหยด ประกอบกับความร้อนจากแดดบนถนน จึงทำให้เกิดประกายไฟและลุกไหม้ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สาวควบเก๋งพาครอบครัวกลับจากเที่ยว ระหว่างทางพลเมืองดีเห็นน้ำมันหยดจากห้องเครื่องเป็นทางยาว-ไฟลุกไหม้ จึงตะโกนให้จอดรถ คนขับและผู้โดยสารหนีลงมาไม่ถึง 5 นาที รถเกิดเสียงระเบิดดังถึง 3 ครั้ง เคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บ 21 ส.ค. 2559 17:48 21 ส.ค. 2559 20:03 ไทยรัฐ