วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านบางตาเถร เมืองสุพรรณ ร้องถนนทรุดหลายปี ยังไม่ได้รับการแก้ไข

ชาวบ้าน ต.บางตาเถร จ.สุพรรณบุรี กว่า 100 คน รวมตัวร้องรัฐช่วยเหลือถนนเลียบคลองชลประทานสาย 1 ระยะทาง 12 กม. เป็นหลุมเป็นบ่อ ทรุดพังนานกว่า 2 ปี ไร้หน่วยงานเข้าดูแล

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.59 นายพงษ์พิชาญ ดามาพงศ์ พร้อมด้วยชาวบ้านต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี กว่า 100 คน ได้รวมตัวกันร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานของภาครัฐ จากกรณีถนนเลียบคลองชลประทานสาย 1 เริ่มจากพื้นที่ ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง ไปถึง ต.กฤษณา อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร ถนนขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ ทรุดพัง บางช่วงรถยนต์วิ่งได้เลนเดียว ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาตรวจสอบถนนสายนี้ เพราะทรุดพังมานานประมาณ 2 ปีแล้วแต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข แม้จะมีการแจ้งไปหลายครั้งแล้วก็ตามจนกลายเป็นปัญหาให้กับชาวบ้านมาโดยตลอด

ด้าน นายครรชิต ฤกษ์โหรา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง กล่าวว่า ถนนเส้นทางดังกล่าวจุดที่ทรุดหนักอยู่ใกล้กับสะพานบอนขวาง หมู่ 6 ต.บางตาเถร จึงขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดำเนินการปรับปรุงแก้ไขและซ่อมแซมโดยด่วน เพราะหากการซ่อมแซมล่าช้าต่อไปอีก จะทำให้การทรุดตัวของถนนขยายเพิ่มมากขึ้นเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน

สำหรับสาเหตุ คาดว่าเกิดมาจากช่วงหน้าแล้งน้ำในคลองแห้งขอดทำให้ถนนทรุดพังลงมาเป็นบางช่วง และเริ่มทรุดขยายต่อทำให้ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบากมาก โดยเฉพาะการบรรทุกพืชผลทางการเกษตรไปจำหน่าย รวมทั้งเด็กยังต้องใช้เส้นทางนี้ไปโรงเรียนอีกด้วย
ชาวบ้านต.บางตาเถร จ.สุพรรณบุรี กว่า 100 คน รวมตัวร้องรัฐช่วยเหลือถนนเลียบคลองชลประทานสาย 1 ระยะทาง 12 กม. เป็นหลุมเป็นบ่อ ทรุดพังนานกว่า 2 ปี ไร้หน่วยงานเข้าดูแล 21 ส.ค. 2559 17:34 21 ส.ค. 2559 21:03 ไทยรัฐ