วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตม. ลงตรวจซอยคาวบอย จับต่างด้าว 10 ราย

สตม. ลงตรวจสถานบริการและพื้นที่เป้าหมาย ซอยคาวบอย จับต่างด้าว 10 ราย ซึ่งถือเป็นการมาตรวจตรา ให้ความปลอดภัยแก่ นทท.ต่างชาติ ไปในตัวด้วย ...


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 ส.ค. พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปาณีกูล รอง ผบช. พล.ต.ต.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.สส. พ.ต.อ.ชยวุฒิ จันทร์สมบูรณ์ ผกก.1 และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกองกำกับการ 1 และ 2 ร่วมดำเนินการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และระดมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ตามนโยบาย “Good Guys In, Bad Guys Out” เข้าตรวจสอบสถานบริการและพื้นที่เป้าหมาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาต่างด้าวได้ 10 ราย ในฐานความผิดข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 2 ราย และในฐานความผิดข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวไม่ทำงานตามประเภท หรือลักษณะงาน หรือกับ นายจ้าง ณ ท้องที่หรือสถานที่ที่ระบุไว้ในใบอนุญาต จำนวน 8 ราย

พ.ต.อ.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นตามที่ได้รับการร้องเรียนมาและได้สืบสวนหาข่าวการกระทำความผิดพบว่ามีการกระทำความผิดซ่อนอยู่ในพื้นที่เป้าหมายบริเวณซอยสุขุมวิท 23 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น ซึ่งถือว่าได้เป็นการมาตรวจตราให้ความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติไปในตัวด้วย โดยเป็นไปตามนโยบายและสั่งการของ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. ที่ให้เข้มงวดกวดขันในการปฏิบัติการดังกล่าว ตามนโยบายที่ว่า "คนดีอยู่ง่าย คนร้ายอยู่ยาก" จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาต่างด้าวที่กระทำผิดกฎหมายได้จำนวน 10 ราย

พ.ต.อ.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า หากพบเบาะแสการกระทำความผิดของคนต่างชาติคนต่างด้าวหรือการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องเกี่ยวเนื่องสามารถแจ้งเบาะเเสการกระทำความผิดได้ที่สายด่วน สตม. หมายเลข 1178 เพื่อที่จะได้เข้าตรวจสอบและเข้าจับกุมการกระทำความผิดโดยด่วนที่สุดต่อไป เพื่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศไทย โปรดอย่าละเลย เพื่อทำให้ประเทศไทยมีแต่ชาวต่างชาติต่างด้าวที่ดีและถูกต้องตามกฎหมายและมีประโยชน์ต่อประเทศไทย

สตม. ลงตรวจสถานบริการและพื้นที่เป้าหมาย ซอยคาวบอย จับต่างด้าว 10 ราย ซึ่งถือเป็นการมาตรวจตรา ให้ความปลอดภัยแก่ นทท.ต่างชาติ ไปในตัวด้วย ... 21 ส.ค. 2559 17:21 21 ส.ค. 2559 18:25 ไทยรัฐ