วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มึนตึ้บ! นักกีฬาออสซี่โดนจับ หลังแอบเนียนเข้าดูเกมยัดห่วงฟรี

มึนตึ้บ! นักกีฬาออสซี่โดนจับ หลังแอบเนียนเข้าดูเกมยัดห่วงฟรี

  • Share:

เกิดเรื่องงามหน้าส่งท้ายโอลิมปิก 2016 เมื่อ 9 นักกีฬาชาวออสซี่ถูกตำรวจควบคุมตัว หลังถูกจับได้ว่าแอบปลอมแปลงไอดี การ์ด เพื่อตีเนียนเข้าชมเกมยัดห่วงชายในรอบตัดเชือกแบบฟรี ๆ จนเจ้าหน้าที่ระดับสูงต้องออกมาขอโทษแทนนักกีฬาในสังกัด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ส.ค.ว่า ตำรวจท้องถิ่นในเมือง ริโอ เด จาเนโร ได้ควบคุมตัว 9 นักกีฬาอื้อฉาวของออสเตรเลียเป็นการชั่วคราว หลังจับได้ว่ามีเจตนาปลอมแปลงไอดีการ์ด เพื่อแอบตีเนียนเข้าชมเกมนัดตัดเชือกบาสเกตบอลชาย เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

นักกีฬาชาวออสซี่ จำนวน 9 ราย ซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ ได้มีการปลอมแปลงบัตรประจำตัวนักกีฬาหรือ ไอดี การ์ด เพื่อเข้าชมเกมบาสเกตบอลชาย รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง ออสเตรเลีย กับ เซอร์เบีย ที่สังเวียนคาริโอกา พาวิเลียน 1 กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับได้ และส่งควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจบริเวณใกล้เคียงเป็นเวลาหลายชั่วโมง ก่อนจะได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ของออสเตรเลีย เพื่อให้ความช่วยเหลือในที่สุด

โดย ฟีโอนา เดอ ยอง หัวหน้าคณะกรรมการโอลิมปิกออสเตรเลีย หรือ เอโอซี ได้เผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า นักกีฬาทั้งหมดที่ก่อเรื่องได้รับการปรับเงิน พร้อมทั้งถูกภาคทัณฑ์ตลอดเวลาที่ยังคงอยู่ในบราซิล ซึ่งในฐานะตัวแทนของคณะนักกีฬาของออสเตรเลีย ได้กล่าวขอโทษเกี่ยวกับการกระทำอันน่าละอายในครั้งนี้ ทั้งยังยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องราวในลักษณะนี้ขึ้นอีกอย่างเด็ดขาด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้