วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายเรียก 'หมอเปรม' รอบ 2 ให้ปากคำคดีหมิ่นฯ-ผิด พ.ร.บ.คอมพ์

ออกหมายเรียก 'หมอเปรม' รอบ 2 ให้ปากคำคดีหมิ่นฯ-ผิด พ.ร.บ.คอมพ์

  • Share:


"หมอเปรม" ไม่มาตามนัด ตำรวจขอนแก่น ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้ปากคำคดีหมิ่นฯ-ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ หากยังเพิกเฉยออกหมายจับทันที ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ส.ค.2559 พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า ขณะนี้ครบกำหนดตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ที่ได้มีการออกหมายเรียก นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณาและความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาและทำการสอบสวนครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ก็พบว่า นพ.เปรมศักดิ์ ไม่มาพบกับพนักงานสอบสวนและไม่มีการติดต่อใดๆ ดังนั้นในขั้นตอนของกฎหมายก็จะมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อให้ นพ.เปรมศักดิ์ มารายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ภายใน 7 วัน โดยหมายเรียกครั้งที่ 2 จะมีผลตั้งแต่วันที่ 22 ส.ค.เป็นต้นไป

“คดีความดังกล่าวเกิดขึ้นหลังสมาคมสื่อมวลชน จ.ขอนแก่น โดย พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ นายกสมาคมสื่อมวลชนขอนแก่น ได้เข้าแจ้งความเอาผิดกับ นพ.เปรมศักดิ์ ในข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท และ ความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ด้วยการนำเอกสารหลักฐานและภาพถ่าย กรณีที่ นพ.เปรมศักดิ์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวว่า สมาคมสื่อมวลชนขอนแก่น และผู้สื่อข่าวที่ปรากฏในภาพรวมไปถึงอดีตข้าราชการระดับสูงที่ปรากฏในภาพนั้นมีการรับเงินจาก นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช อดีต ส.ว.ขอนแก่น เพื่อหวังทำลายชื่อเสียงของ นพ.เปรมศักดิ์ และทำกันเป็นกระบวนการ จากกรณีการมีภาพหลุดของ นพ.เปรมศักดิ์ กับนักเรียนระดับชั้น ม.5 และการก่อเหตุถอดกางเกงผู้สื่อข่าว โดยคดีดังกล่าวมีการสอบสวนฝ่ายโจทก์ คือผู้สื่อข่าวที่อยู่ในภาพทั้งหมด 5 คน และพยานแวดล้อม ประกอบด้วย นางระเบียบรัตน์, นางดารุณี พาลุสุข อดีตนายกเหล่ากาชาด จ.พังงา รวมไปถึงพยานแวดล้อมต่างๆ แล้วเหลือเพียง นพ.เปรมศักดิ์ ในฐานะผู้ต้องหาในคดีนี้เท่านั้น” พ.ต.อ.นพดล กล่าว

พ.ต.อ.นพดล กล่าวต่ออีกว่า ในระยะเวลา 7 วันตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 29 ส.ค.โดยหาก นพ.เปรมศักดิ์ ยังคงเพิกเฉยไม่มาติดต่อพบกับพนักงานสอบสวน ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการออกหมายจับต่อไป อย่างไรก็ตามยังคงยืนยันในการให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ตำรวจทำคดีอย่างตรงไปตรงมาว่ากันตามพยานหลักฐาน ซึ่งฝ่ายผู้เสียหายได้ประสานการทำงานร่วมกับตำรวจตลอดและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและตามที่พนักงานสอบสวนต้องการในเรื่องของข้อมูลและพยานหลักฐาน ซึ่งเรียบร้อยครบถ้วนเหลือเพียงฝ่ายผู้ต้องหาเท่านั้น ทั้งนี้ หากการสอบปากคำแล้วเสร็จ ตำรวจก็จะสามารถสรุปสำนวนและส่งฟ้องให้กับอัยการจังหวัดขอนแก่นต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พราหมณ์ฟันธง! ภาพหมอเปรม-สาวม.5 คือ พิธีแต่งงาน ไม่ใช่ขอลูกบุญธรรม

'หมอเปรม' เดือดปมแต่งงาน กักนักข่าวแก้ผ้า-ถ่ายคลิปคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้