วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ส่งใจเชียร์ฮีโร่ นักกีฬาพาราลิมปิกไทย

2 พ่อลูกนักกิจกรรม จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ลูกชาย ที่นั่งเก้าอี้นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมอง เชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจให้กับทีมนักกีฬาพิการไทย ก่อนไปร่วมการแข่งขัน “Paralympic 2016” ที่ริโอเด จาเนโร ประเทศบราซิล ในแคมเปญ #HEROparalympic 2016 ซึ่งได้จัดงานเปิดตัวที่ห้องเซลล่า โรงแรมดุสิตธานี

จุตินันท์ กล่าวว่า นับเป็นโอกาสอันดีอีกครั้ง ที่คนไทยจะได้เห็นความสามารถของนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ในทุกๆ 4 ปี ที่ไปสร้างชื่อบนเวทีโลก ไม่แพ้กับนักกีฬาร่างกายปกติ เพราะนักกีฬาทุกคนตั้งใจฝึกฝน กันอย่างเต็มที่ แทบทุกคนล้วน เป็นความหวังของคนไทยแทบทั้งสิ้น เพื่อเป็นการร่วม ให้กำลังใจกับพวกเขาเหล่านั้น ที่ตั้งใจฝึกฝนกันมาตลอด จึงจัดทำแคมเปญ #HEROparalympic 2016 เชิญชวนคนไทยร่วมให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการผ่านทางโลกออนไลน์ โดยสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปไลค์ในเฟซบุ๊ก แฟนเพจของทางมูลนิธิฯ นั่นคือ Paralympic Thailand ซึ่งทุกคน สามารถโพสต์ข้อความให้กำลังใจแก่นักกีฬาในหน้าเฟซบุ๊ก พร้อมติดแฮชแท็ก #HEROparalympic 2016 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีการรวบรวมและส่งข้อความเพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเขาเหล่านั้นตลอดการแข่งขัน

นอกจากนี้ ในงานยังได้มีการจัดแสดง ภาพนักกีฬาพาราลิมปิก โดยช่างภาพชื่อดัง “ณัฐ ประกอบสันติสุข” ซึ่งกล่าวว่า ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดความมุ่งมั่นตั้งใจของเหล่านักกีฬาให้ออกมาเป็นภาพ ตนรู้สึกว่าพวกเขาไม่ใช่เพียงนักกีฬา แต่เป็นฮีโร่ในใจของพวกเราคนไทยทุกคน ดังนั้นแนวความคิด หรือคอนเซปต์ในการถ่ายภาพครั้งนี้ จึงมุ่งเน้นไปที่เรื่องของ “ความมุ่งมั่น” และ “ความตั้งใจ” ที่จะสามารถต่อสู้ไม่เพียงเฉพาะกีฬาที่พวกเขาไปแข่ง แต่ยังต้องต่อสู้ฝ่าฟันกับข้อจำกัดทางร่างกายของพวกเขาอีกด้วย

สำหรับแฟนคลับคนรักนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ติดตามเชียร์กันได้ในการแข่งขัน “พาราลิมปิก เกมส์ 2016” ระหว่างวันที่ 7-18 ก.ย. พร้อมร่วมให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Paralympic Thailand พร้อมติดแฮชแท็ก #HEROparalympic 2016 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อนำมารวบรวมให้นักกีฬาต่อไป.

2 พ่อลูกนักกิจกรรม จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ลูกชาย ที่นั่งเก้าอี้นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมอง 21 ส.ค. 2559 15:23 21 ส.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ