วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.เลยประกาศกร้าว หากนายทุนรุกที่ป่า จะดำเนินคดีทันที

ข่าวลือหนาหู! กลุ่มทุนที่ถูกรื้อรีสอร์ตที่บ้านภูทับเบิก อาจจะเข้ามาลงทุนทำรีสอร์ตใน อ.ภูเรือ ผู้ว่าฯ เลยประกาศกร้าว หากพบบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน เชือดทันที

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.59 จากกรณีกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เข้ารื้อรีสอร์ตที่บ้านภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ตามคำสั่ง คสช. ซึ่งมีกระแสข่าวลือว่า บรรดานายทุนที่ถูกทางราชการรื้อถอนรีสอร์ต อาจจะเข้ามาทางจังหวัดเลย ทางด้าน อ.ภูเรือ ด่านซ้าย ซึ่งภูมิประเทศเป็นภูเขาสูง อากาศหนาวเย็นเหมือนกับภูทับเบิก โดยเฉพาะที่ ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย ซึ่งมีพื้นที่ธรรมชาติเหมือนกับภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย

นายวิโรจน์ กล่าวว่า จังหวัดได้มีการป้องกัน และจับตาปัญหาดังกล่าวอยู่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีรายงาน โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.กกสะทอน ซึ่งตนได้ให้ทางนายอำเภอด่านซ้าย ติดตามสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา โดยเมื่อวานนี้ (20 ส.ค.) ที่ผ่านมา อ.ภูเรือ ทาง สนช. ร่วมกับนายอำเภอภูเรือ นายอำเภอด่านซ้าย และทางป่าไม้ ได้มีการประชุมในเรื่องนี้ เราก็พูดถึงเรื่องนี้ ใครบุกรุกก็จะจับกุมทันที โดยใช้คำสั่ง 6462 โดยเฉพาะพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ส่วนประชาชนที่ยากจนหาเช้ากินค่ำที่ทำกินอยู่เดิมก็ผ่อนผันกันไป แต่นายทุนเข้ามาบุกรุกนั้นขอประกาศตรงนี้เลยว่าถ้าเข้ามาลงทุน เราก็ใช้มาตรการจับกุมทันที

ข่าวลือหนาหู! กลุ่มทุนที่ถูกรื้อรีสอร์ตที่บ้านภูทับเบิก อาจจะเข้ามาลงทุนทำรีสอร์ตใน อ.ภูเรือ ผู้ว่าฯ เลยประกาศกร้าว หากพบบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน เชือดทันที 21 ส.ค. 2559 14:37 21 ส.ค. 2559 15:42 ไทยรัฐ