วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘สินธุ’ ขึ้นแท่นสาวอินเดียคนแรก ที่คว้าเหรียญเงินในโอลิมปิก

‘สินธุ’ ขึ้นแท่นสาวอินเดียคนแรก ที่คว้าเหรียญเงินในโอลิมปิก

  • Share:

"พี.วี. สินธุ" กลายเป็นนักกีฬาสาวคนแรกในประวัติศาสตร์ของอินเดีย ที่สามารถก้าวขึ้นมาคว้าเหรียญเงินในโอลิมปิกได้สำเร็จ จากการแข่งขันแบดมินตันหญิงเดี่ยว "ริโอ เกมส์" ที่ประเทศบราซิล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ส.ค.ว่า พี.วี.สินธุ นักแบดมินตันสาวดาวรุ่งชาวอินเดีย กลายเป็นนักกีฬาหญิงจากแดนภารตะคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่สามารถคว้าเหรียญเงินได้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก นับตั้งแต่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1900 หรือเมื่อกว่า 116 ปีก่อนหน้านี้

โดยนักตบลูกขนไก่สาววัย 21 ปี จากเมืองไฮเดอราบัด ที่มีชื่อเต็มว่า ปูซาร์ลา เวนกาตา สินธุ ซึ่งถูกยกให้เป็นมือวางอันดับ 9 ของการแข่งขันหญิงเดี่ยว โอลิมปิก 2016 สามารถกรุยทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อย่างพลิกความคาดหมาย เมื่อไล่เก็บมือวางคนสำคัญทั้ง หวัง ยี่ หาน และ โนโซมิ โอกุฮาระ ได้ ก่อนจะไปพ่ายให้กับ คาโรลินา มาริน คว้าเหรียญเงินไปครองในที่สุด

พี.วี.สินธุ อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของทัพนักตบลูกขนไก่จากแดนภารตะ

ทำให้ สินธุ กลายเป็นนักกีฬาหญิงจากอินเดียคนแรก ที่สามารถคว้าเหรียญเงินในมหกรรมโอลิมปิกมาครองได้สำเร็จ หลังจากก่อนหน้านี้ 9 เหรียญทองที่อินเดียทำได้ มาจากนักกีฬาชายล้วน ๆ ขณะที่นักกีฬาหญิงทำได้เพียงแค่ 4 เหรียญทองแดงเท่านั้น จากกีฬาประเภท ยกน้ำหนัก, แบดมินตัน, มวยสากล และ มวยปล้ำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้