วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากใจครอบครัวเหยื่อ

โดย สหบาท

ขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงส่งนายทุนภาคอีสานอาละวาดหนักมื่อวันที่ 3 ส.ค.2559 อุกอาจถึงขั้นเอากระสอบคลุมศีรษะทำร้ายร่างกาย นายนิวัฒน์ งามล้ำ อายุ 27 ปี ชาวบ้านหมากแหน่ง หมู่ 4 ต.ตาเกา อ.น้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี จนอาการสาหัส

ก่อนเข้าไปขโมยตัดต้นพะยูงที่อยู่ในสวนจำนวน 2 ต้น

โชคดีที่ตำรวจภูธรภาค 3 ร่วมกับตำรวจกองปราบปรามตามแกะรอยจับกุมคนร้ายแก๊งโหดนี้ได้ 9 คน มี นายคำหมุน หรือ เสี่ยหมุน ไพเราะ เป็นหัวหน้า

ทำให้ครอบครัวผู้เสียหายอยากขอบคุณการทำงานของตำรวจจากใจ

โดยเฉพาะ จ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพล ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. หรือ “มือปราบจอนนี่” นักสืบอินดี้ที่แฝงตัวหาข่าวอยู่ละแวกถิ่นเกิด

ผู้เสียหายเป็นชายหนุ่มจากสุรินทร์เดินทางมาไกลเป็นเขยคนบ้านหมากแหน่ง ทำงานสุจริตปลูกไร่มันสำปะหลัง ปลูกข้าว เลี้ยง วัวเลี้ยงไก่ตามประสาครอบครัวชนบท มีลูกน้อยไร้เดียงสา 2 คน

วันหนึ่งกลับมาเจอเหตุการณ์ยิ่งกว่าฝันร้าย

เมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์เข้าไปประชิดตัวล็อกมัดแขน ขา เอากระสอบคลุมหัว ซ้อมหวังฆ่าให้ตาย ในใจคิดได้แต่เพียงว่า ลูกเล็กๆ จะอยู่อย่างไร ถ้าตัวเองถูกฆ่า กระทั่งกลุ่มคนร้ายหลบหนี จึงกระเสือก กระสนแก้เชือกที่มัดอยู่ในสภาพหน้าตาบวมปูด

คนในหมู่บ้านผ่านมาพบรีบพาส่งโรงพยาบาล มีพระที่เป็นพี่ชายห่วงว่า ถ้าจับไม่ได้พวกมันจะกลับมาทำร้ายอีก ดังนั้น สิ่งแรกที่ทำ คือ โทร.หาตำรวจในท้องที่ ปรากฏว่า ไม่มีใครรับสาย

ระหว่างเจอทางตัน คิดขึ้นได้ว่า มีช่องทางติดต่อ จ.ส.ต.ยุทธพล ทาง เฟซบุ๊ก จึงฝากข้อความไว้

รุ่งขึ้น เจ้าตัวติดต่อกลับมา และรับปากว่า จะช่วยตามจับคนร้ายให้ได้

นำไปสู่การ “ปิดเกมล่า” ลากคอขบวนการค้าไม้พะยูงมาแถลงข่าว

ในนามตัวแทนครอบครัวผู้เสียหายว่า ชาวบ้านหมากแหน่ง ขอขอบพระคุณ “จอนนี่กองปราบ” ยอมทิ้งครอบครัวในช่วงเวลาสำคัญที่สุดในชีวิตของเขา เพราะภรรยาเพิ่งคลอดลูก ยังหันหลังทำเพื่อประชาชน

ขจัดความหวาดผวาให้ชาวบ้านกลับมาใช้ชีวิตปกติสุขอีกครั้ง.

สหบาท

21 ส.ค. 2559 14:15 21 ส.ค. 2559 14:16 ไทยรัฐ