วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถอดสูทเปิดเวลาว่างทายาทรุ่น 3 'ไทยชูรส' อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง!

ถอดสูทเปิดเวลาว่างทายาทรุ่น 3 'ไทยชูรส' อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง!

  • Share:

‘ไทยชูรส ตราชฎา’ ธุรกิจผงชูรสที่อยู่คู่ครัวคนไทยมานานเกือบ 60 ปี โดยบริษัท ไทยชูรส จำกัด เริ่มบุกเบิกโดย วิชัย ซอโสตถิกุล และเพื่อนนักธุรกิจ ในปี 2501 ซึ่งมองเห็นโอกาสจากธุรกิจผงชูรส ท่ามกลางการขยายธุรกิจของบริษัทข้ามชาติเข้ามาในประเทศไทย 

จุดแข็งของ ไทยชูรส คือการชูเอกลักษณ์ว่าเป็นสินค้าของคนไทย เพื่อครัวไทยอย่างแท้จริง ทำให้สินค้าไทยชูรส เป็นที่จดจำและมักถูกหยิบใช้อยู่บ่อยครั้งเวลาเข้าครัวประกอบอาหาร

ไปรเทพ ซอโสตถิกุล

ธุรกิจไทยชูรสในวันนี้ อยู่ในยุคการบริหารงานของทายาทรุ่นที่ 3 “ไปรเทพ ซอโสตถิกุล” กรรมการ บริษัท ไทยชูรส จำกัด พร้อมแนวคิดสำคัญคือ จัดกระบวนการภายในองค์กรให้เข้มแข็ง และเปิดโอกาสให้มืออาชีพเข้ามาช่วยในการบริหารงาน สำหรับสมาชิกในตระกูล ซอโสตถิกุล หากจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสำคัญๆ ในธุรกิจ ต้องพิสูจน์ตัวเองว่ามีความรู้ความสามารถ มีความเป็นมืออาชีพในการทำงาน ที่พร้อมนำพาธุรกิจให้อยู่รอดปลอดภัยอย่างมั่นคง 

สำหรับความท้าทายของธุรกิจผงชูรส นอกจากต้องแข่งขันกับบริษัทข้ามชาติแล้ว ยังต้องปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์รักสุขภาพ โดยเฉพาะยุคที่ใครๆ ก็นิยมรับประทานอาหารคลีน ซึ่งไปรเทพ อธิบายอย่างอารมณ์ดีว่า จริงๆ แล้วอาหารคาวเกือบทุกประเภท ผงชูรสจะเป็นส่วนประกอบที่ช่วยเติมความอร่อยและผลการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ มีการยืนยันแล้วว่าผงชูรสจัดเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และไม่มีวันที่ผงชูรสจะหมดไปจากโลกแน่นอน 

ในยามว่างของผู้บริหาร “ไทยชูรส ตราชฎา” การเป็นอาสาสมัครช่วยเหลืองานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง คือสิ่งที่ไปรเทพทำเป็นประจำ เพราะต้องการช่วยเหลือสังคม เป็นการตอบแทนสิ่งดีๆ ให้กลับคืนสู่สังคม และเชิญชวนคนสนใจมาร่วมเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือในสิ่งที่ตัวเราถนัด ซึ่งการมอบน้ำใจให้แก่กันและกัน จะช่วยทำให้สังคมน่าอยู่ เพราะถูกห่อหุ้มด้วยความรักความปรารถนาดีต่อกัน  

ติดตามแนวทางการบริหารงานธุรกิจไทยชูรส ในมือทายาทรุ่นที่ 3 ตระกูลซอโสตถิกุล ในถอดสูท รายการไทยรัฐนิวส์โชว์ วันอาทิตย์นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้