วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
23 ขุนพล ‘ช้างศึก’ รายงานตัวพร้อมหน้า พร้อมสู้ศึกคัดบอลโลก

23 ขุนพล ‘ช้างศึก’ รายงานตัวพร้อมหน้า พร้อมสู้ศึกคัดบอลโลก

  • Share:

"บิ๊กอ๊อด" เร้าขุนพล "ช้างศึก" ทำหน้าที่ตัวแทนของชาติให้ดีที่สุด ในการสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย พร้อมกับร่วมสร้างประวัติศาสตร์ไปด้วยกันเพื่อผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ส.ค. 59 ที่โรงแรม ดิ เอ็มเมอรัลด์ ถนนรัชดา ได้มีการแถลงข่าวพร้อมกับรายงานตัวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย จำนวน 23 คน โดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมด้วย นายขจร เจียรวนนท์ ผู้จัดการทีม และ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนต้อนรับ

“บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า การติดทีมชาติไทยถือเป็นเกียรติอันสูงสุด ที่จะทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งประเทศ และภารกิจที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ก็มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะได้ทำหน้าที่ แน่นอนว่าทุกคนคือความหวังของชาติ เพราะแฟนบอลต่างรอคอยที่จะเห็นคนไทยได้ก้าวไปจนถึงศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งเหลืออีกเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น จึงอยากให้นักฟุตบอลทุกคนมีความเชื่อมั่น แม้จะเสียเปรียบรูปร่างแต่ก็สามารถทดแทนได้ด้วยความว่องไวและเทคนิค ซึ่งน่าจะสู้กับคู่แข่งในเอเชียได้อย่างสนุก

ขณะที่ผู้จัดการทีมช้างศึกเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้ามารับงานครั้งนี้และรับปากว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งหวังว่าทีมงานทุกคนจะร่วมสร้างประวัติศาสตร์ไปด้วยกัน รวมถึงจะพยายามดูแลความเรียบร้อยตลอดการเดินทางอีกด้วยเช่นกัน

สำหรับทีมชาติไทยจะออกเดินทางในคืนวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคมนี้ เวลา 21.00 น. ก่อนจะลับแข้งเพื่อเตรียมความพร้อมกับ กาตาร์ ในวันที่ 25 ส.ค. และมีคิวลงเตะนัดเปิดสนามเกมในรอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดแรกพบกับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 1 กันยายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้