วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


‘อินบี’ สุดแฮปปี้! ยกเหรียญทอง ‘ริโอ เกมส์’ สำคัญสุดในชีวิต

"ปาร์ค อินบี" โปรกอล์ฟสาวจากแดนโสมขาว ยอมรับ การคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 คือแชมป์สำคัญที่สุดในชีวิตของการเล่นกอล์ฟ เผย แทบไม่อยากเชื่อตัวเองจะสามารถก้าวมาถึงจุดนี้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ส.ค. ว่า ปาร์ค อินบี นักกอล์ฟสาวร่างอวบชาวเกาหลีใต้ ยอมรับแบบไม่มีเม้ม รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 มาครองได้อย่างสุดยอด พร้อมกับยกให้เป็นการคว้าแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต นับตั้งแต่เริ่มเล่นกอล์ฟมาเลยทีเดียว

โปรสาววัย 27 ปีจากกรุงโซล คว้าแชมป์กอล์ฟรายการระดับเมเจอร์มาครองได้ถึง 7 รายการก่อนหน้านี้ รวมถึงก้าวขึ้นมาครองเหรียญทองกอล์ฟหญิงในโอลิมปิก เป็นคนแรกในรอบ 116 ปี ด้วยเช่นกัน พร้อมกับออกมายอมรับว่านี้คือแชมป์ที่สำคัญที่สุดในชีวิตอีกด้วย

“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ฉันแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันคือความจริง และมีความสุขมากที่ได้ขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดของแท่นรับเหรียญ ถึงแม้ว่าจะเคยคว้าแชมป์ได้หลายรายการ แต่ก็ยังไม่เคยมีความรู้สึกแบบนี้มาก่อนเลยจริงๆ”

“ฉันมีความสุขที่สามารถแข่งขันจนจบทัวร์นาเมนต์ ซึ่งถึงแม้ว่าสุดท้ายจะไม่ได้เหรียญทอง แต่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของฉันเลยก็ว่าได้”

สำหรับกีฬากอล์ฟ ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะถูกบรรจุลงทำการแข่งขันในโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ของญี่ปุ่นอีกครั้งหรือไม่ หลังจากในการชิงชัยครั้งนี้ มีบรรดานักกอล์ฟชื่อดังหลายรายที่ถอนตัวออกจากการแข่งขัน

"ปาร์ค อินบี" โปรกอล์ฟสาวจากแดนโสมขาว ยอมรับ การคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 คือแชมป์สำคัญที่สุดในชีวิตของการเล่นกอล์ฟ เผย แทบไม่อยากเชื่อตัวเองจะสามารถก้าวมาถึงจุดนี้ได้... 21 ส.ค. 2559 13:06 21 ส.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ