วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘อินบี’ สุดแฮปปี้! ยกเหรียญทอง ‘ริโอ เกมส์’ สำคัญสุดในชีวิต

‘อินบี’ สุดแฮปปี้! ยกเหรียญทอง ‘ริโอ เกมส์’ สำคัญสุดในชีวิต

  • Share:

"ปาร์ค อินบี" โปรกอล์ฟสาวจากแดนโสมขาว ยอมรับ การคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 คือแชมป์สำคัญที่สุดในชีวิตของการเล่นกอล์ฟ เผย แทบไม่อยากเชื่อตัวเองจะสามารถก้าวมาถึงจุดนี้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ส.ค. ว่า ปาร์ค อินบี นักกอล์ฟสาวร่างอวบชาวเกาหลีใต้ ยอมรับแบบไม่มีเม้ม รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 มาครองได้อย่างสุดยอด พร้อมกับยกให้เป็นการคว้าแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต นับตั้งแต่เริ่มเล่นกอล์ฟมาเลยทีเดียว

โปรสาววัย 27 ปีจากกรุงโซล คว้าแชมป์กอล์ฟรายการระดับเมเจอร์มาครองได้ถึง 7 รายการก่อนหน้านี้ รวมถึงก้าวขึ้นมาครองเหรียญทองกอล์ฟหญิงในโอลิมปิก เป็นคนแรกในรอบ 116 ปี ด้วยเช่นกัน พร้อมกับออกมายอมรับว่านี้คือแชมป์ที่สำคัญที่สุดในชีวิตอีกด้วย

“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ฉันแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันคือความจริง และมีความสุขมากที่ได้ขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดของแท่นรับเหรียญ ถึงแม้ว่าจะเคยคว้าแชมป์ได้หลายรายการ แต่ก็ยังไม่เคยมีความรู้สึกแบบนี้มาก่อนเลยจริงๆ”

“ฉันมีความสุขที่สามารถแข่งขันจนจบทัวร์นาเมนต์ ซึ่งถึงแม้ว่าสุดท้ายจะไม่ได้เหรียญทอง แต่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของฉันเลยก็ว่าได้”

สำหรับกีฬากอล์ฟ ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะถูกบรรจุลงทำการแข่งขันในโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ของญี่ปุ่นอีกครั้งหรือไม่ หลังจากในการชิงชัยครั้งนี้ มีบรรดานักกอล์ฟชื่อดังหลายรายที่ถอนตัวออกจากการแข่งขัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้