วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นบ้านเป้าหมาย เอี่ยวระเบิดปั๊มในอ.รามัน รวบผู้ต้องสงสัย 1 ราย

ค้นบ้านเป้าหมาย เอี่ยวระเบิดปั๊มในอ.รามัน รวบผู้ต้องสงสัย 1 ราย

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ทหาร)

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตร.บุกตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดปั๊มน้ำมันในอ.รามัน จ.นราธิวาส ยึดถังแก๊สหนัก 50 กก. พร้อมส่งตัวไปค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี เร่งสอบ...

วันที่ 21 ส.ค. 59 พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.กรมทหารพรานที่ 41 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 30 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รวม 50 นาย ใช้กฎอัยการศึกบุกปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายที่บ้านซือเลาะ หมู่ 4 ต.เรียง อ.รือเสาะ หลังสามารถขยายผลจากการจับกุม นายอับดุลลาเต๊ะ เรียง ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุวางระเบิดในปั๊มน้ำมันที่ อ.รามัน จ.ยะลา พร้อมของกลางระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหนัก 50 กิโลกรัม รวม 2 ลูก ในพื้นที่ ต.เรียง อ.รือเสาะ เมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 ที่ผ่านมา

นายอับดุลลาเต๊ะ ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่ามีการประกอบระเบิดอีก 1 ลูกฝังไว้ในดินในป่าท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบและพบระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิกหนัก 50 กิโลกรัม จำนวน 1 ลูก เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้ตรวจสอบก่อนนำไปทำลายทิ้ง

นอกจากนี้ ยังมีผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งที่ถูกจับไปก่อนหน้าที่ให้การซัดทอดว่า นายอับดุลเราะมัน อาบูวะ อายุ 34 ปี เป็นผู้เก็บรักษาอาวุธปืน M.16 จำนวน 5 กระบอกเอาไว้เพื่อเตรียมแจกจ่ายให้สมาชิกแนวร่วมใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวนายอับดุลเราะมัน ขณะนอนพักอยู่ในบ้านพักแหน่งหนึ่งใน อ.รือเสาะ และนำตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี ต่อไป และถ้าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะปล่อยตัวกลับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้