วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เปเล่’ ร่วมยินดี ‘แซมบ้า’ ลบอาถรรพณ์คว้าทองโอลิมปิกสมัยแรก

อดีตราชาลูกหนังเจ้าของฉายา "ไข่มุกดำ" ได้ออกโรงร่วมแสดงความยินดีกับดาวเตะรุ่นหลาน ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกในกีฬาฟุตบอลชาย มาครองได้เป็นครั้งแรกบนแผ่นดินเกิดในศึก ริโอ เกมส์ 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ส.ค. ว่า เปเล่ อดีตตำนานทีมชาติบราซิลผู้ยิ่งใหญ่ ร่วมส่งสารแสดงความยินดีกับนักเตะรุ่นหลาน หลังจากสามารถลบอาถรรพณ์ด้วยการคว้าเหรียญทองในกีฬาฟุตบอลชาย โอลิมปิก มาครองได้เป็นสมัยแรกบนแผ่นดินแซมบ้า

ทีมเซเลเซา ถึงแม้จะสามารถครองความยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้ถึง 5 สมัย แต่กลับยังไม่เคยประสบความสำเร็จแม้แต่ครั้งเดียว ในการคว้าเหรียญทองฟุตบอลชายในกีฬาโอลิมปิกมาคล้องคอ ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่เหรียญเงิน 3 สมัยในปี 1984, 1988 และ 2008

กระทั่งในศึก ริโอ เกมส์ ขุนพลแซมบ้าสามารถกรุยทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อีกครั้ง ก่อนจะหักด่านทีมชาติเยอรมันไปในช่วงดวลจุดโทษ คว้าเหรียญทองมาได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่ง เปเล่ ได้ออกมาร่วมแสดงความยินดีในความสำเร็จครั้งนี้ พร้อมกับบอกว่านี้คือการปิดฉากโอลิมปิกสุดเพอร์เฟกต์อีกด้วย

“ผมมีความทรงจำดี ๆ มากมายที่สนามมาราคานา (สังเวียนนัดชิงเหรียญทอง) และวันนี้ก็คืออีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ที่ถูกสร้างขึ้น และมันเป็นตอนจบที่สมบูรณ์แบบสำหรับโอลิมปิกเลยก็ว่าได้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบราซิลยังยอดเยี่ยมทั้งในและนอกสนาม”

อดีตราชาลูกหนังเจ้าของฉายา "ไข่มุกดำ" ได้ออกโรงร่วมแสดงความยินดีกับดาวเตะรุ่นหลาน ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าเหรียญทองโอลิมปิกในกีฬาฟุตบอลชาย มาครองได้เป็นครั้งแรกบนแผ่นดินเกิดในศึก ริโอ เกมส์ 2016... 21 ส.ค. 2559 12:30 21 ส.ค. 2559 12:57 ไทยรัฐ