วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ติดกล้องวงจรปิดชุมชนบางสะพาน ส่องพฤติกรรมรถบรรทุกเหล็ก-ช่วยจับโจร

ติดกล้องวงจรปิดชุมชนบางสะพาน ส่องพฤติกรรมรถบรรทุกเหล็ก-ช่วยจับโจร

  • Share:

ท้องถิ่นภาครัฐร่วมเปิดตัวโครงการ ‘นิวส์ไลน์’ สี่จุดศูนย์ บริษัทขนส่งในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ มอบกล้องวงจรปิดติดตั้งในชุมชน ตรวจสอบพฤติกรรมคนขับรถบรรทุกเหล็ก พร้อมช่วยจับโจรไปด้วยในตัว...

วันที่ 21 ส.ค. 59 ที่ท่าเรือประจวบ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไลน์ ทรานสปอร์ต ของกลุ่มสหวิริยาโลจิสติกส์ นายสมหมาย ปานทอง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอบางสะพาน พนักงานในเครือสหวิริยา กว่า 150 คน ร่วมกิจกรรมเปิดตัวโฉมใหม่ new LINE 4.0 พร้อมมอบกล้องวงจรปิดให้กับชุมชน

นายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหารบริษัทไลน์ทรานสปอร์ต กล่าวว่า โครงการนิวส์ไลน์ สี่จุดศูนย์ (new LINE 4.0) กับความปลอดภัยอุบัติเหตุเป็นศูนย์ เป็นหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจขนส่งสินค้าของบริษัทไลน์ ทรานสปอร์ต จำกัด องค์ประกอบสำคัญ คือ การสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับทีมพนักงานขับรถ ให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ที่สำคัญคือการมีพันธมิตรและเครื่องมือตรวจสอบ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้เกิดขึ้น 360 องศา และการันตีการเป็นองค์กรคุณภาพด้านความปลอดภัย โดยหน่วยงานต่างๆ new Line 4.0 ความปลอดภัยมาเป็นที่ 1 และล่าสุดเมื่อต้นปี 2559 บริษัทฯ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 เวอร์ชั่น 2015 โดยเป็นบริษัทขนส่งระดับต้นๆ ของประเทศที่ได้รับการรับรองดังกล่าว

"นอกเหนือจากนั้นความใส่ใจคุณภาพการทำงาน ผ่านโครงการดีๆ ตัวอย่างเช่น โรงเรียนสอนคนขับรถ ภายใต้หลักสูตรอบรมพนักงานขับรถบรรทุกพ่วง ที่ร่วมมือกับวิทยาลัยการอาชีพบางสะพาน เขียนหลักสูตรเพื่อรองรับการพัฒนาทีมพนักงานขับรถ เพื่อเป็นการตอกย้ำมาตรฐาน ความใส่ใจในบุคลากรผู้เป็นส่วนหนึ่งในกำลังขับเคลื่อนสำคัญของไลน์ ทรานสปอร์ต ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการบริการลูกค้า" นายสุรเดช กล่าว

ด้าน นายสมหมาย ปานทอง กำนันตำบลธงชัย อ.บางสะพาน ในฐานะประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ดี เพราะที่ผ่านมาจะได้รับข้อร้องเรียนจากชาวบ้านถึงพฤติกรรมของพนักงานขับรถ โดยเฉพาะรถบรรทุกเหล็ก กล้องวงจรปิดที่บริษัทในเครือสหวิริยามอบให้กับชุมชนเพื่อใช้ติดตั้งตามจุดเสี่ยงบนถนนเส้นต่างๆ ในเขตชุมชนของอำเภอบางสะพานจึงถือว่าเป็นเรื่องดี และเรื่องดีอีกเรื่องหนึ่ง คือที่ผ่านมามีเหตุร้ายในพื้นที่แล้วไม่สามารถติดตามตัวผู้กระทำความผิดได้ ดังนั้น ภาพจากกล้องวงจรปิดจึงน่าจะเป็นหลักฐานอีกชิ้นหนึ่งที่จะสามารถติดตามตัวผู้ที่กระทำความผิดได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้