วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ดุสิตโพล' เผย คนไทยสนใจข่าวงานนายกฯ อันดับ 1

'ดุสิตโพล' เผย คนไทยสนใจข่าวงานนายกฯ อันดับ 1

  • Share:

"ดุสิตโพล" เผย 10 ข่าวที่ประชาชนสนใจวันนี้ ระบุคนไทยสนใจข่าวการทำงานของนายกฯ-รัฐบาล อันดับที่ 1 ตามด้วยข่าว"โอลิมปิกเกมส์-เศรษฐกิจ-การลงทุน"...

วันที่ 21 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สอบถามความคิดเห็นจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,161 คน ระหว่างวันที่ 15-20 ส.ค.ที่ผ่านมา เรื่อง "10 ข่าว ณ วันนี้ ที่ประชาชนสนใจ" โดยพบว่าข่าวที่ประชาชนสนใจติดตามมากที่สุด ได้แก่ อันดับ 1 ข่าวการทำงานของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ร้อยละ 84.6 เพราะเป็นผู้นำประเทศ มีหน้าที่ดูแลบริหารบ้านเมือง อยากรู้แนวทางการแก้ปัญหา การช่วยเหลือประชาชน ฯลฯ

ส่วนอันดับ 2 การแข่งขันโอลิมปิก ร้อยละ 80.84 เพราะชอบกีฬา เป็นการแข่งขันระดับโลก 4 ปีมีครั้ง ติดตามชมและเชียร์นักกีฬาไทยให้ได้เหรียญทอง อันดับ 3 เศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ร้อยละ 72.47 เพราะเกี่ยวข้องกับทุกคน เศรษฐกิจตกต่ำ ข้าวของแพง ค่าครองชีพสูง กระทบต่อรายได้และการทำงาน

อันดับ 4 ระเบิดภาคใต้ ร้อยละ 71.43 เพราะเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรง ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศ อยากรู้ตัวผู้บงการ อันดับ 5 ร่างรัฐธรรมนูญ นายกรัฐมนตรีคนนอก ร้อยละ 65.85 เพราะอยากมีรัฐธรรมนูญที่สมบูรณ์ เป็นตำแหน่งสำคัญและมีบทบาทต่อการพัฒนาบ้านเมืองในทุกๆ ด้าน  

อันดับ 6 พยากรณ์อากาศ พายุ น้ำท่วม ร้อยละ 62.72 เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัว เป็นภัยธรรมชาติที่รุนแรงมากขึ้น จะได้เตรียมรับมือหรือหาทางป้องกันไว้ก่อน อันดับ 7 เฮลิคอปเตอร์ทหารตก ร้อยละ 59.23 เพราะเป็นข่าวเศร้าที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น รู้สึกสงสารและเห็นใจครอบครัวทหารหาญที่สละชีพเพื่อชาติ

อันดับ 8 เกม"โปเกมอน โก" ร้อยละ 56.45 เพราะเป็นเกมยอดฮิตที่คนทั่วโลกนิยมเล่นเป็นจำนวนมาก เป็นต้นเหตุของภัยอันตรายต่างๆ อันดับ 9 "มะนาว-ป๋อมแป๋ม" ร้อยละ 47.74 เพราะเป็นข่าวใหญ่ เป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับการใช้ชีวิตคู่ สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของสังคมไทย  อันดับ 10 ข่าวตำรวจยศ พ.ต.ท.ซ้อมเมีย ร้อยละ 41.11 เพราะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของตำรวจ เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี อยากทราบความคืบหน้า สาเหตุข้อเท็จจริง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้