วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ไอซ์ อลิษา แม่ค้าแซ่บ เค้ามองว่าเธอเป็นตัวเต็ง The Face3!!

ไอซ์ อลิษา แม่ค้าแซ่บ เค้ามองว่าเธอเป็นตัวเต็ง The Face3!!

  • Share:

ถึงแม้ตอนนี้ยังไม่ประกาศผลอย่างเป็นทางการว่าใครจะเป็น 15 คนสุดท้ายของเวทีเรียลิตี้นางแบบสุดแซ่บ The Face Thailandseason3 แต่ความเคลื่อนไหวทางด้านข่าวสารของรายการ ก็มีอัพเดตออกมาให้รับทราบกันตลอด โดยเฉพาะสีสันการประกวดปีนี้ที่จะได้เห็นการประชันกันระหว่างหญิงแท้ และหญิงเทียมบนเวทีเดียวกัน

งานนี้หนึ่งไฮไลต์ที่เป็นหัวข้อสนทนาเพิ่มความแซ่บให้แฟนรายการ The face3 นอกจากผู้เข้าประกวด สาวประเภท2 ฮาน่า นางแบบมืออาชีพที่ทุกคนตื่นตาตื่นใจแล้วนั้น ยังมีสาวแท้คนดัง นางแบบลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศสหุ่นปังไอซ์ อลิษา ซื่อสัตย์ อีกหนึ่งคนที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจ เพราะชีวิตจริงเธอคนนี้เป็นแม่ค้าส้มตำคนดังแห่งจังหวัดสุรินทร์ ชื่อร้านส้มตำฟุตบาท จนได้รับการแฮชแท็คให้เป็น #แม่ค้าแซ่บบอกต่อ มีรายชื่อติดโพลเป็นอีกหนึ่งตัวเก็งผู้เข้าประกวดรายการTheFace3ทุกเพจเช่นกัน

ตอนนี้โลกโซเชียลทำการแชร์รูปและอยากรู้จักประวัติไอซ์ อลิษา เยอะมาก?
"ก็ตกใจมากค่ะ ที่ทุกคนแชร์รูปไอซ์เยอะมาก มีคนจัดอันดับไอซ์ ตามเพจต่างๆ ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคนด้วยที่ให้การตอบรับที่ดีมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเสียงกำลังใจและชื่นชมไอซ์เยอะมากค่ะ ตอนนี้ยังไม่ประกาศผลเลย คนก็มาเชียร์แบบเยอะ จนเราตกใจเลย คือตัวไอซ์เองก็ยังไม่ทราบผลอะไรเลย เพิ่งจะออดิชั่นไปแค่รอบเดียววันนั้น เราก็มีข่าวหลายเว็บเอาไปเขียนต่อๆ เยอะมาก อยากให้ผลอย่างเป็นทางการดีกว่าค่ะ"

ไอซ์ อลิษา ที่คนมองว่าเป็นตัวเต็งThe face3

มีดีกรีเป็นแม่ค้าส้มตำคนดังของจังหวัดสุรินทร์ด้วย?
"จริงๆ ก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร เป็นร้านของแม่ไอซ์เอง ไอซ์ภูมิใจกับอาชีพนี้มาก แม่เลี้ยงไอซ์มาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยการขายส้มตำ เราไม่เคยปิดบังใครเลย เราโตมากับร้านส้มตำ ถ้าไอซ์ว่างก็จะมาช่วยแม่ตลอดคะ บ้างทีไอซ์ก็ขายผัดไทยช่วยแม่ด้วย ก็อาจจะเป็นร้านที่โดนใจวัยรุ่นมีคนมานั่งทานที่ร้านอะไรแบบนี้ แล้วก็ปากต่อปากกันไป จนมีคนแชร์พิกัดมาที่ร้านเยอะมาก ลูกค้าที่ร้านจะน่ารักมาก สุภาพ ก็จะแซวขำๆบ้าง ลูกแม่ค้า ลูกแม่ภาสวยนะ (หัวเราะ) ประมาณนี้"

ทำไมปีนี้ตัดสินใจมาประกวด The Face3 ไม่กลัวกระแสความแรงของรายการหรอ?
"ไอซ์เป็นแฟนรายการนี้ ปีที่แล้วชอบมาก ไอซ์ดูตลอด ก็เลยอยากมาลองแข่งขัน อยากปล่อยของ เลยมาสมัครดู คิดว่าประสบการณ์เราจากการถ่ายแบบ เดินแบบ ทำงานที่ฮ่องกงที่ไอซ์สะสมมา คงมาใช้ในรายการนี้ได้ คิดว่าตัวเองพร้อมแล้ว เลยเลือกที่จะมาลงปีนี้ตอนนี้ แม้ว่าตอนนี้ผลยังไม่ออกมาอย่างเป็นทางการ มันก็เกินฝันเราแล้วที่เราได้ลงมือทำ ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าทุกอาชีพก็มีฝันได้ ทำสำเร็จได้ถ้าเราตั้งใจ แพ้ชนะไม่เป็นผล ต้องทำเต็มที่ก่อนค่ะ"

ร้านส้มตำของไอซ์
แม่ค้าแซ่บบอกต่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้