วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงโหด! อดีตแกนนำอาร์เคเค ยะลา ลูกซองซัดล้มจ่อหัวซ้ำ คาดฆ่าปิดปาก

คนร้ายบุกยิงหนุ่มใหญ่ชาว อ.รามัน จ.ยะลา ซัดด้วยปืนลูกซองกระสุนเข้าเต็มลำตัว ก่อนซ้ำอีกนัดที่หัว พบประวัติคนตายเคยเป็นแกนนำอาร์เคเค แต่เข้ารายงานตัวที่ศาลากลาง และเข้าร่วมกระบวนการซักถาม คาดถูกฆ่าปิดปาก...  


เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 20 ส.ค. 59 พ.ต.ท.วิรัช ชื่นนิรันดร์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านปูลาสะนอ หมู่ 3 ต.จะกว๊ะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรนันท์ ชอบงาม สวญ. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน

บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 8/7 หมู่ 3 ต.จะกว๊ะ พบเลือดกองอยู่บนพื้นหน้าบ้าน ส่วนผู้ถูกยิงทราบว่าชื่อนายอับดุลรอนิง มะสีละ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงกับอาวุธปืนลูกซองจำนวน 2 นัด เต็มลำตัวและใบหน้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮิลาลอะห์มัร สาขารามัน ได้นำส่งโรงพยาบาลรามันไปแล้ว ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงติดตามไปสอบสวนผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ปรากฏว่านายอับดุลรอนิง มะสีละ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอับดุลรอนิง มะสีละ ผู้ตาย กลับจากทำละหมาดที่มัสยิดในหมู่บ้าน ขณะเดินกลับมาถึงบริเวณหน้าบ้าน คนร้ายไม่ทราบจำนวน คาดว่ารู้จักกันได้มาดักซุ่มยืนรออยู่ ทำทีมีธุระพูดคุย พอสบโอกาสตอนที่นายอับดุลรอนิงเผลอ ใช้อาวุธปืนลูกซองที่เตรียมมายิงใส่ลำตัวจนนายอับดุลรอนิงล้มลง หลังจากนั้นคนร้ายยังได้ยิงซ้ำที่ศีรษะอีกนัด แล้วพากันหลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนพบว่านายอับดุลรอนิง มะสีละ เป็นอดีตแกนนำอาร์เคเค เคยมีชื่ออยู่ในบัญชีของทางราชการและเคยเข้ารายงานตัวที่ศาลากลางจังหวัดยะลาเมื่อวันที่ 16 ก.ค.2547 ต่อมา วันที่ 25-31 มี.ค.2558 เจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 41 วังพญา อ.รามัน ได้นำตัวไปซักถามตามกระบวนการ หลังสืบทราบว่านายอับดุลรอนิง ยังมีการเคลื่อนไหวร่วมกับกลุ่มก่อความไม่สงบ จนได้รับการปล่อยตัวออกมา และคอยทำหน้าที่ประสานงานกับทางราชการ จนกระทั่งมาถูกคนร้ายยิงตายดังกล่าว คาดถูกปิกปาก

คนร้ายบุกยิงหนุ่มใหญ่ชาว อ.รามัน จ.ยะลา ซัดด้วยปืนลูกซองกระสุนเข้าเต็มลำตัว ก่อนซ้ำอีกนัดที่หัว พบประวัติคนตายเคยเป็นแกนนำอาร์เคเค แต่เข้ารายงานตัวที่ศาลากลาง และเข้าร่วมกระบวนการซักถาม คาดถูกฆ่าปิดปาก... 21 ส.ค. 2559 10:04 21 ส.ค. 2559 10:31 ไทยรัฐ