วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าพ่อกำปั้น! 'คิวบา' ขึ้นบัลลังก์ กวาดทองอีก 2 รุ่นมวยโอลิมปิก

ทัพกำปั้นเหล็กคิวบา โชว์ฟอร์มสมราคาเต็งแชมป์ กวาดเหรียญทองเพิ่มอีกสองรุ่นจาก โรเบย์ซี รามิเรซ ในรุ่น 56 กก. ชาย และ อาร์เลน โลเปซ ในรุ่น 75 กก.ชาย ทำให้พวกเขาจ่อครองบัลลังก์เจ้าเหรียญทองมวยโอลิมปิก 2016…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.ก. ทัพกำปั้นทีมชาติคิวบา โชว์ฟอร์มโหดสมราคาตัวเต็งคว้าเหรียญทองมวยสากลโอลิมปิกเกมส์ 2016 หลังเก็บเหรียญทองเพิ่มอีกสองรุ่นจาก โรเบย์ซี รามิเรซ ในรุ่นแบนตัมเวท 56 กก. ชาย และ อาร์เลน โลเปซ ในรุ่นมิดเดิลเวท 75 กก.ชาย ทำให้พวกเขาเก็บเพิ่มเป็น 3 เหรียญทองนำโด่งเจ้าเหรียญทองมวยสากลในศึกริโอเกมส์

โรเบย์ซี รามิเรซ กำปั้นวัย 22 ปีจากคิวบาไล่ทะลวงหมัดใส่ ซาเคอร์ สตีเฟนสัน นักชกชาวมะกัน ในรอบชิงดำรุ่นแบนตัมเวท 56 กก. ชาย ก่อนจะเอาชนะคะแนนไปแบบไม่เอกฉันท์ 2-1 เสียง แต่ก็เพียงพอต่อการหยิบเหรียญทองที่สองของมวยสากลให้กับคิวบาไปครอง

ต่อมาไม่กี่ชั่วโมง อาร์เลน โลเปซ อีกหนึ่งตัวแทนของคิวบา ก็ไม่ทำให้ประเทศชาติผิดหวังเดินหน้าไล่ต่อย เบกเตเมียร์ เมลิคูเซียฟ คู่ชกชาวอุซเบกิสถาน ไปแบบสู้ไม่ได้ ก่อนที่ โลเปซ จะเอาชนะไปแบบเอกฉันท์ 3-0 เสียงผงาดคว้าเหรียญทองที่สามให้กับทัพกำปั้นคิวบาไปอย่างไม่ยากเย็น

ส่งผลให้ คิวบา เก็บเหรียญทองจากมวยสากลเพิ่มเป็นเหรียญที่สาม หลังก่อนหน้านี้ ฮูลิโอ เซซาร์ ลา ครูซ ได้เหรียญทองมาจากรุ่นไลท์เฮฟวีเวท 81 กิโลกรัมชายมาก่อนแล้ว และทำให้พวกเขานำโด่งเป็นเจ้าเหรียญทองมวยสากลในศึกโอลิมปิกเกมส์อีกครั้ง

ทัพกำปั้นเหล็กคิวบา โชว์ฟอร์มสมราคาเต็งแชมป์ กวาดเหรียญทองเพิ่มอีกสองรุ่นจาก โรเบย์ซี รามิเรซ ในรุ่น 56 กก. ชาย และ อาร์เลน โลเปซ ในรุ่น 75 กก.ชาย ทำให้พวกเขาจ่อครองบัลลังก์เจ้าเหรียญทองมวยโอลิมปิก 2016… 21 ส.ค. 2559 04:07 21 ส.ค. 2559 04:30 ไทยรัฐ