วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กไบค์กว่า 3พันคัน! ร่วมงานคาราวาน ‘Big Bike ไทย–มาเลเซีย’

บิ๊กไบค์ กว่า 3,000 คัน ร่วมงานคาราวาน ‘Big Bike ไทย – มาเลเซีย’ เชื่อมโยง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 ส.ค. ที่ลานหน้ากองการศึกษาเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ชาว ไบค์เกอร์ (BIKER) ไทย-มาเลเซีย กว่า 3,000 คัน แห่เดินทางร่วมพีธีเปิดงานคาราวาน BIG BIKE (บิ๊กไบค์) ไทย-มาเลเซีย เชื่อมโยง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของ อ.เบตง และจังหวัดยะลา และกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางสู่ประชาคมอาเซียน (AEC) เพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้จากการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา โดยมีนายอุดร น้อยทับทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นายดำรงค์ ดีสกุล นายอำเภอเมืองเบตง นายณรงค์ สังข์ประสิทธิ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา นายสุรชาติ ฟ้าอรุณ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง และชาว BIKER ไทย-มาเลเซีย กว่า3,000 คน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง

นายณรงค์ สังข์ประสิทธิ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา กล่าวว่า การจัดโครงการคาราวานBIG BIKE ไทย-มาเลเซีย เชื่อมโยง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในครั้งนี้ เป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง ใต้สุดสยามเมืองงามชายแดน และกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางสู่ประชาคมอาเซียน (AEC) โดยมีจัดจัดคาราวาน แรลลี่ กลุ่ม BIG BIKE ในพื้นที่ต่างๆของภาคใต้ และภูมิภาคต่างๆของประเทศไทย รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้านจากมาเลเซีย เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การออกบูทร้านอาหาร และแสดงสินค้า OTOP การแสดงโชว์ปาร์ตี้โฟม โชว์รถยนต์เครื่องเสียง รถโบราณ รวมทั้งกิจกรรมแรลลี่ คาราวาน Big Bike ณ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของ อ.เบตง ทั้ง และการแสดงของศิลปินนักร้อง เสก โลโซ , จ๊อบ บรรจบ , อู๋ ธรรพ์ณธร , อุ๊ หฤทัย ที่มาร่วมสร้างความบันเทิงภายในงาน นอกจากนี้ยังมีการมอบเงินและอุปกรณ์ให้แก่สาธารณกุศลให้แก่เด็กและครอบครัวในพื้นที่ อ.เบตง

ด้านนายมูฮัมหมัด เซน ไบเกอร์ชาวมาเลเซีย กล่าวว่า จากการเกิดเหตุวินาศกรรมทั้ง 7 จังหวัดในภาคใต้ที่ผ่านมา ไม่ได้ส่งผลต่อการตัดสินใจเดินทางมาร่วมงานคาราวาน BIG BIKE ไทย-มาเลเซียในครั้งนี้เลย แม้ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็ยังคงมีเหตุความไม่สงบอยู่ก็ตาม เรามั่นใจการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งเมืองเบตงเป็นเมืองที่สวยงาม คนไทยมีมิตรไมตรีที่ดีกับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียมาโดยตลอด

สำหรับในพื้นที่ อ.เบตง นับเป็นอำเภอใต้สุดของประเทศไทย ที่มีแหล่งท่องเที่ยว มีเสน่ห์และสวยงามในจังหวัดยะลา ทั้งทะเลหมอกอัยเยอร์เวง บ่อน้ำพุร้อน ไม้ดอกเมืองหนาว อุโมงค์ปิยะมิตร รวมทั้งมีอากาศที่เย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวและผ่อนคลาย มีผลไม้ ทุเรียนที่รสชาติดี อาหารการกินที่รสชาติอร่อย นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม พี่น้องประชาชนมีการอยู่ร่วมกันอย่างเข้มแข็ง และสงบสุข สามารถขับเคลื่อนอำเภอเบตงเป็นเมืองการท่องเที่ยวชายแดนที่สำคัญของประเทศ ซึ่งคาดว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์เดินทางเข้ามาสัมผัสเสน่ห์แหล่งท่องเที่ยวในอำเภอเบตงเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อประชาชนในพื้นที่อำเภอเบตงมีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น อันจะส่งผลต่อความมั่งคงทางด้านเศรษฐกิจในพื้นที่

บิ๊กไบค์ กว่า 3,000 คัน ร่วมงานคาราวาน ‘Big Bike ไทย – มาเลเซีย’ เชื่อมโยง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ 21 ส.ค. 2559 03:47 21 ส.ค. 2559 05:14 ไทยรัฐ