วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไดช์' ชมแข้งเบิร์นลีย์ทำหงส์แดงอึดอัด ก่อนคว้าชัยสำเร็จ

'ไดช์' ชมแข้งเบิร์นลีย์ทำหงส์แดงอึดอัด ก่อนคว้าชัยสำเร็จ

  • Share:

ฌอน ไดช์ กุนซือทีมเบิร์นลีย์ ออกมายกย่องผลงานของลูกทีม หลังเปิดบ้านเอาชนะ ลิเวอร์พูล ไป 2-0 เก็บ 3 แต้มแรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ส.ค. ว่า ฌอน ไดช์ ผู้จัดการทีม ‘เดอะ คลาเรตส์” เบิร์นลีย์ ออกมายกย่องผลงานของลูกทีม หลังเปิดสนามเทิร์ฟ มัวร์ เอาชนะ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไป 2-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ประตูจาก แซม โวกส์ และ อังเดร เกรย์ ช่วยให้ เบิร์นลีย์ คว้า 3 คะแนนได้สำเร็จ ทั้งๆที่มีโอกาสยิงประตูแค่ 3 ครั้ง น้อยกว่าลิเวอร์พูลถึง 23 ครั้ง ส่วนเรื่องการครองบอลลิเวอร์พูลก็เหนือว่าอย่างชัดเจน

“การคว้าชัยชนะเป็นนัดแรกมันสำคัญต่อด้านจิตวิทยานะ ผมคิดว่าเราทำให้ลิเวอร์พูลอึดอัด เราคิดว่าเราสามารถสร้างปัญหาได้กับทุกๆทีม เราไม่เคยจมปลักอยู่กับทุกสถิติเกี่ยวกับเรื่องการครองบอล สำหรับโอกาสในการเล่นกับสโมสรลิเวอร์พูล มันเป็นสิ่งสำคัญยิ่งที่จะสร้างความเชื่อให้กับทุกคน เรารู้ว่าเราอยู่ในพรีเมียร์ลีก นั่นคือเหตุผลว่ามันคืองานอันใหญ่หลวงสำหรับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทีมเหล่านี้เพราะพวกเขาสุดยอดมาก วันนี้เราได้รับชัยชนะเพราะเล่นได้ตามแผนที่วางเอาไว้ ผมมีความสุขมากกับลูกทีมทุกคน สำหรับผลงานของพวกเขาในการเจอกับทีมที่ดีมากอย่างลิเวอร์พูล" ไดช์ กล่าว

ทั้งนี้ ชัยชนะนัดนี้ ถือเป็นชัยชนะนัดแรกของ เบิร์นลีย์ ในฤดูกาลนี้ หลังนัดแรกแพ้สวอนซี ซิตี้ ไป 0-1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้